Ca thứ 14 tại Việt Nam nhiễm virus corona

Đăng bởi: Hoàng Thế Tào Chủ Nhật, 9 Tháng Hai 2020 2:20 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Bệnh nhân thứ 14 nhiễm virus corona tại Việt Nam là nữ, 55 tuổi, trú tại Vĩnh Phúc, bà là hàng xóm của nữ bệnh nhân N. T. D. được xác định dương tính với nCoV trước đó.

Bệnh viêm phổi lạ hoành hành ở Trung Quốc, Bộ y tế Việt nam ra công văn khẩn

Dịch viêm phổi lạ ở Trung Quốc: Bộ Y tế phòng dịch xâm nhập Việt Nam thế nào?

Bộ Y tết họp khẩn bàn biện pháp ứng phó với virus corona nCoV từ Trung Quốc vào

“Hiệp sĩ chống dịch” Trương Hữu Khanh: Coronavirus yếu khi nhiệt độ, độ ẩm tăng

Hôm nay 9/2, Bộ Y tế xác định thêm trường hợp thứ 14 tại Việt Nam dương tính với virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp corona (nCoV).

Bệnh nhân là bà N. T. Y., 55 tuổi, đang làm lao động tự do, trú tại thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bà Y. là hàng xóm của bệnh nhân N. T. D., là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV (đã được báo cáo trước đây).

Hiện cả nước có 14 người xác định dương tính với virus corona.

Báo cáo dịch tễ học cho thấy ngày 28/1 bà Y. có đến nhà bệnh nhân D. đến chơi chúc tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D. khoảng 1 giờ đồng hồ rồi ra về.

Do vậy, bà Y. nằm trong danh sách người tiếp xúc gần được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 4/2, bà Y. xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bà được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả, bà Y. dương tính với virus corona.

Hiện tại, bà Y. đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Tính đến 11 giờ ngày 9/2, tổng số mẫu xét nghiệm tại Việt Nam với virus corona là 759 người, trong đó 14 ca dương tính, và 745 ca âm tính.

Xem thêm