Ca thứ 16 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là người ở Vĩnh Phúc

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Năm, 13 Tháng Hai 2020 12:57 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Bệnh nhân là N. V. V, 50 tuổi, ở Vĩnh Phúc, là bố của bệnh nhân N. T. D được xác định dương tính với Covid-19 trước đó.

Bộ Y tết họp khẩn bàn biện pháp ứng phó với virus corona nCoV từ Trung Quốc vào

“Hiệp sĩ chống dịch” Trương Hữu Khanh: Coronavirus yếu khi nhiệt độ, độ ẩm tăng

Ngày 13/2, Bộ Y tế xác nhận, Việt Nam có thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19 (nCoV). Số người nhiễm virus này ở nước ta đến nay là 16.

Nam bệnh nhân, 50 tuổi ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Người này là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D. – 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán.

Ông V ở cùng nhà với chị D trong thời gian chị này trở về Việt Nam đến lúc được nhập viện cách ly. Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũng được xác định mắc bệnh Covid- 19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Như vậy, trong gia đình bệnh nhân V có 4 người thì 3 người là vợ và 2 con gái đều mắc bệnh.

(Ảnh minh họa: THX/TTXVN)

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đưa bệnh nhân V vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Bệnh nhân V đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam có 16 người bị bệnh COVID-19 (nCoV), riêng Vĩnh Phúc có 11 trường hợp, 7 trường hợp đã khỏi bệnh.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

VTC

Xem thêm