Các biện pháp chữa rong kinh sau sảy thai là gì?

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Ba, 10 Tháng Mười Một 2020 10:38 chiều

Sau khi xảy thai mà sảy ra hiện tượng rong kinh là khá nguy hiểm. Nó có thể gây ra những biến chứng khiến cho người phụ nữ khó có khả năng mang thai sau này, hoặc nặng hơn là nguy hiểm đến tính mạng. Hãy cùng tìm hiểu những cách chữa rong kinh sau sảy thai để phòng ngừa ngay nhé.

1, Thuốc tránh thai

Phương pháp chữa rong kinh sau sảy thai đầu tiên mà mọi người hay nghĩ đến là sử dụng thuốc tây y, điển hình như là thuốc tránh thai. Đây được đánh giá là cách điều trị vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Bạn chỉ cần một cốc nước và một viên thuốc là xong. Tuy nhiên không nên lạm dụng thuốc tránh thai quá nhiều vì nó thực sự không có ích cho sức khỏe. Hãy nghe theo chỉ dẫn của bác sỹ về liều lượng và cách dùng. Thuốc không có tác dụng làm dứt điểm hoàn toàn hiện tượng rong kinh, nó chỉ chữa được nhất thời thôi.

2, Thuốc tăng cường nội tiết

Chữa rong kinh sau sảy thai còn có thể dùng thuốc tăng cường nội tiết. Hai loại thuốc thường được chỉ định dùng trong trường hợp này là estradiol và thuốc tiêm estrogen. Chúng có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt và tránh mất máu nhiều. Nhớ uống thật nhiều nước khi sử dụng để chúng dễ hòa tan hơn vào máu. Nếu thấy tình trạng rong kinh chưa đỡ ngay khi dùng thuốc thì không được tự ý tăng liều lượng. Bạn cần hỏi lại bác sĩ trong trường hợp này ngay lập tức.

3, Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai cũng là phương pháp chữa rong kinh sau sảy thai rất nhanh chóng. Tuy nhiên cách này lại hơi đau đớn lúc đầu. Nếu bạn không phải người chịu đau giỏi thì nên tìm biện pháp khác. Hơn nữa, đây cũng không phải cách chữa dứt điểm, tỉ lệ thành công của nó cũng chỉ được khoảng 80% thôi.

4, Thuốc đông y 

Chữa rong kinh sau sảy thai bằng thuốc đông y khá lành tính và đem lại hiệu quả tốt. Tùy từng tạng người và cơ địa mà thuốc sẽ có tác dụng nhanh hay chậm, hiệu quả ít hay hiệu quả nhiều. Hiện nay có rất nhiều bài thuốc bạn có thể sử dụng. Chúng được bày bán rất nhiều ngoài các tiệm thuốc bắc nên không khó để mua. Không chỉ chữa rong kinh mà thuốc đông y còn có tác dụng trong việc tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe. Các chị em bị sảy thai thực sự rất cần những điều như vậy. Điều trị bằng đông y sẽ đem đến hiệu quả lâu dài mà không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

5, Bài thuốc dân gian

Ngoài những cách chữa rong kinh sau sảy thai kể trên còn có rất nhiều bài thuốc dân gian được truyền miệng. Các dược liệu được mọi người hay sử dụng có thể kể đến như gừng, ngải cứu, lá huyết dụ, cây cỏ mực, đu đủ xanh, nhọ nồi,… Cách làm là sắc thuốc uống hàng ngày. Chỉ sử dụng một loại cây hoặc mix nhiều cây vào với nhau đều được. Tuy nhiên chỉ sử dụng một loại cho một lần sử dụng sẽ đem đến những công dụng tích cực hơn.

Chữa rong kinh sau sảy thai là một việc vô cùng quan trọng nếu như ai đó không may mắn gặp phải. Đừng chủ quan vì bạn có thể gặp những mối nguy hiểm tiềm tàng. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình ngay từ lúc này nhé.

Xem thêm