Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

https://www.youtube.com/watch?v=vzaubm0lJBE

Nhãn hiệu gồm 02 loại cơ bản là nhãn hiệu hàng hóa và nhãn hiệu dịch vụ. Thực ra thì 02 loại này có bản chất là giống nhau. Trong khi nhãn hiệu hàng hóa phân biệt hàng hóa của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác thì nhãn hiệu dịch vụ cũng có chức năng tương tự, nhưng là liên quan đến dịch vụ. Ngoài ra thì trên cơ sở 02 loại nhãn hiệu cơ bản trên, luật SHTT cũng quy định về một số loại nhãn hiệu đặc biệt khác.

🇻🇳 Thứ nhất là nhãn hiệu tập thể – là nhãn hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ được sản xuất hoặc cung cấp bởi các thành viên của hiệp hội. Ở Việt Nam thì thông thường nhãn hiệu tập thể sẽ được đăng ký bởi các hợp tác xã hoặc các hiệp hội, đặc biệt là các hội nông dân dùng nhãn hiệu tập thể trên các sản phẩm nông sản của họ. Những hiệp hội sở hữu nhãn hiệu tập thể thông thường sẽ xây dựng các tiêu chuẩn về sử dụng nhãn hiệu tập thể và cho phép các thành viên sử dụng nhãn hiệu đó nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn này.

🇻🇳 Thứ hai là nhãn hiệu chứng nhận. Đây là loại nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hóa dịch vụ đáp ứng một tập hợp tiêu chuẩn và được chứng nhận bởi một tổ chức có thẩm quyền. Khác với nhãn hiệu tập thể, việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận không có giới hạn đối với thành viên, mà được sử dụng bởi bất cứ tổ chức, cá nhân nào đáp ứng được các tiêu chuẩn định sẵn. Một ví dụ về nhãn hiệu chứng nhận mà chúng ta hay được thấy đó là nhãn hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”

🇻🇳 Thứ ba là nhãn hiệu nổi tiếng – đây là nhãn hiệu được công nhận bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Về cơ bản thì nhãn hiệu nổi tiếng được hưởng sự bảo hộ mạnh hơn. Chẳng hạn, nhãn hiệu nổi tiếng được bảo hộ ngay cả khi nhãn hiệu đó chưa được đăng ký. Hay thậm chí nhãn hiệu nổi tiếng còn được bảo hộ để chống lại những nhãn hiệu tương tự gây nhầm lẫn ngay cả khi chúng được dùng cho các sản phẩm không liên quan trong một số điều kiện cụ thể. Điều này nhằm ngăn chặn các bên thứ ba khác lợi dụng danh tiếng của nhãn hiệu nổi tiếng hoặc gây thiệt hại cho danh tiếng của nhãn hiệu nổi tiếng.


👍 L.ike Facebook của #Luatsutuvanmienphi: http://fb.com/luatsuk

🌟 S.ubscribe #LuatsuK&Partners để xem ngay video mới nhất nhé!

☎️ H.otline tư vấn miễn phí 24/7: 1900 099 957

Đơn vị sản xuất: DCPC thuộc KMedia

Đơn vị chịu trách nhiệm nội dung: IPFLAME

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư