Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Khỏe Đẹp Plus – Đây là kinh nghiệm dạy con thông minh sớm được nghiên cứu dưới góc độ khoa học đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Nuôi dạy con ở Mỹ tốn kém như thế nào ?

Đừng dạy con theo kiểu “sĩ diện”

Phụ huynh “đổ xô” đi học kỹ năng dạy con

4 lối tâm lý dạy con: Con cái thành công hay thất bại là do cách dạy dỗ này

Khi khám phá khả năng của những đứa trẻ vừa mới sinh trên thế giới thì não bộ đều có 86 tỷ nơ ron thần kinh như nhau. Vậy đâu là sự khác biệt?
cach-day-con-thong-minh-som-ma-ba-nao-cung-phai-biet

Dạy con thông minh phải có sự am hiểu nhất định

Các nơ ron thần kinh này khi đứng một mình thì nó chẳng có tác dụng gì. Và nó chỉ phát huy khả năng của chúng khi tạo ra liên kết.

Khi tay chân của một đứa trẻ được hoạt động thì các nơ ron thần kinh mới bắt đầu tạo ra liên kết, và bằng chứng là đứa trẻ nào được hoạt động tay chân nhiều đứa trẻ ấy cực kì thông minh.

Dưới đây là cách dạy con thông minh sớm

1. Khi con mới sinh, hãy tập cho con phản xạ cầm nắm.

2. Khi con biết lẫy, hãy đừng chạm vào con, lúc này hệ vận động của con đang hoàn thiện, con cần quẫy, đạp, bò, trườn,…. để hoàn thiện chức năng não giữa, cứ ôm khư khư trên tay thì hại con đấy.

cach-day-con-thong-minh-som-ma-ba-nao-cung-phai-biet

Dạy con thông minh sớm bằng cách cho sự “tự do”

3. Khi con biết bò, hãy để con bò khắp nơi, việc của người lớn là tạo không gian an toàn và sạch sẽ để con tự do tung hoành.

4. Khi con biết đi chập chững, hãy để con té và tự đứng lên. Bạn sẽ đau khi con trầy xướt nhưng bạn sẽ đau hơn khi cả cuộc đời con chỉ biết nhìn người ta chạy quanh trái bóng.

5. Khi con 1 tuổi: hãy để con tự bốc thức ăn cho vào miệng, ngay cả ăn là nhu cầu sinh tồn mà con làm không được thì sau này con sẽ làm được gì. Đừng nhân danh mẹ Việt Nam anh hùng mà cướp đi kỹ năng sinh tồn của con.

6. Hãy để con được có cơ hội nhai thức ăn, khi nhai thì cơ hàm, răng lưỡi, các chức năng về ngôn ngữ mới phát triển, con chậm nói cũng 1 phần do không được tập luyện các bộ phận này.

cach-day-con-thong-minh-som-ma-ba-nao-cung-phai-biet

Dạy con thông minh bằng cách để con được có cơ hội nhai thức ăn

7. Tay và não bộ liên kết chặc chẽ với nhau, tay trái làm nhiều là não phải phát triển, và tay phải hoạt động thì não trái phát triển. Dưới 3 tuổi, con thường hay sử dụng tay trái vì đây là thời kì hoàng kim của não phải, hãy để cho con hoạt động cả 2 tay, dưới 3 tuổi không được phép sửa tay hoạt động của con. Ai cấm con viết tay trái là ba mẹ ngốc.

8. Tay để chơi, tay để bốc cát đất, tay để hoạt động khám phá, cái tay sạch chỉ dành cho những đứa trẻ kém thông minh mà thôi.

9. Đừng hy vọng 1 sức khỏe tốt khi chân con đứng mãi 1 chỗ, khi con chạy nhảy là lúc con kết nối các nơ ron thần kinh lại với nhau. Bệnh viện nhi chỉ dành cho những cậu ấm cô chiêu suốt ngày trong máy lạnh.

10. Hoạt động là cách duy nhất để con thông minh.

Hãy cho con 1 cơ hội để con vui con nghịch mỗi ngày. Đó mới là mẹ cha thông thái.

Hãy chia sẻ vì nó có thể giúp cho một người nào đó.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư