Cách dùng hạt đười ươi chữa gai cột sống

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Ba, 26 Tháng Chín 2017 6:16 chiều

Đẹp Plus – Cách dùng hạt đười ươi chữa gai cột sống thật đơn giản, ai cũng có thể làm được. Ưu điểm là dễ thực hiện, lành tính. Nhược điểm lại phải kiên trì.

Cách dùng hạt đười ươi chữa bệnh sỏi thận

Cách dùng hạt đười ươi để chữa thoát vị đĩa đệm thật đơn giản

Cách dùng hạt đười ươi chữa gai cột sống

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Hạt đười ươi: 20 hạt
  • Nước đun sôi để ấm

Cách sử dụng:

Bỏ 20 hạt đười ươi vào ngâm với nước ấm trong 2 tiếng đồng hồ. Sau khi hạt đười ươi mềm thì lấy ra bóc bỏ nhân, bỏ những gân sơ chỉ lấy phần cơm đười ươi như cùi trái nhãn. Tiếp theo, cho phần cơm đười ươi vào ly, pha một chút đường và uống 3 lần trong ngày.

Lưu ý: Uống cả nước và cái của đười ươi. Sử dụng bài thuốc này trong 2 tuần liên tục sẽ có tác dụng tốt chữa bệnh gai xương.

Nhược điểm của bài thuốc chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi

Nếu gọi đây là nhược điểm thì không hẳn đúng, mà đây có thể gọi là một phần hạn chế của bài thuốc. Cũng giống như các bài thuốc nam thông thường, bài thuốc hạt đười ươi này vẫn còn tồn tại một sốkhía cạnh như sau:

Hợp thuốc, khỏi nhanh

Đối với những thể trạng bệnh hợp thuốc thì chỉ cần vài lần uống là thấy ngay hiệu quả. Và không chỉ là sử dụng riêng bài thuốc hạt đười ươi, người bệnh có thể đang kết hợp với phác đồ điều trị từ chuyên gia, tạo sức mạnh tổng lực để đánh bay bệnh gai cột sống.

Dùng lâu mới thấy hiệu quả

Đối với những trường hợp này, thì có thể là bệnh gai cột sống đã nặng hơn nhưng thể trạng cơ thể khá hợp với bài thuốc nên cần thời gian điều trị lâu hơn.

Không hiệu quả

Cũng có trường hợp người bệnh sử dụng bài thuốc chữa gai cột sống bài hạt đười ươi nhưng không có hiệu quả. Thậm chí họ sử dụng vài tháng cũng không thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm. Đó là do thể trạng người bệnh không hợp thuốc, và có thể bệnh tình đã phát triển quá nặng. Hoặc là người bệnh không kết hợp với xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

Ngoài việc sử dụng hạt đười ươi thì người bệnh gai nên có chế độ tập luyện khoa học với những động tác đã được kiểm nghiệm có hiệu quả. Đồng thời, tránh khom lưng trong các tư thế sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp giảm bớt cơn đau nhức, hỗ trợ điều trị bệnh gai nhanh chóng.

Mặc dù, hạt đười ươi có tác dụng tốt cho bệnh nhân bị vôi hóa cột sống nhưng tùy thuộc vào cơ địa, mức độ bệnh thì mới phát huy được hiệu quả của loại hạt này. Bởi vậy, bệnh nhân bị gai xương nên đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa xương khớp để được bác sỹ tư vấn cách chữa trị phù hợp, chính xác.


 


Xem thêm