Cách dùng hoa hồi quế nấu phở tuyệt ngon cho cả gia đình

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Ba, 20 Tháng Mười 2020 3:16 chiều

Buổi sáng thức dậy mà được đánh chén một bát phở đúng chuẩn Hà Nội thì còn gì bằng. Và để cho món ăn thành công thì nhất định không thể không dùng hoa hồi quế nấu phở. Bạn đã biết cách làm cho món ăn này chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1, Nguyên liệu:

2 củ gừng (cỡ vừa)
2 củ hành tây bóc vỏ (chọn cỡ vừa)
2kg xương ống
700g thịt bò
3 cây hành lá cắt khúc khoảng 10cm
240ml nước mắm
3 thìa súp đường
2 thìa cà phê muối
3 cái hoa hồi
5 cái đinh hương
1 mẩu quế nhỏ
1 quả bạch đậu khấu
2 thìa cà phê hạt thì là
2 thìa cà phê hạt rau mùi
3,5 lít nước
Nguyên liệu ăn kèm
Bánh phở
Một ít rau thơm, giá, hành tây thái lát mỏng
Vài lát chanh

2, Cách làm

Đầu tiên bạn cần nướng gừng và hành tây với lửa trong khoảng 3 phút để dậy mùi. Đừng nướng quá lâu vì chúng sẽ rất dễ cháy. Sau đó rửa sạch với nước. Cho xương ống và thịt bò vào nồi, đổ nước ngập và đun với lửa lớn trong vòng 5 phút. Đây là bước trụng sơ qua thịt để loại bỏ hết mọi tạp chất.

Tắt bếp, cho xương và thịt đã trụng ra rửa lại với nước sạch. Rửa càng sạch thì nồi nước dùng của bạn càng trong, càng đẹp mắt khi hoàn thành hơn. Phần thịt bò thì để vào tủ lạnh hoặc những nơi thoáng mát để bảo quản. Nếu để trong tủ lạnh thì bạn cần bọc màng bọc thực phẩm để thịt không bị khô.

Tiếp theo trong công thức hoa hồi quế nấu phở là nấu nước dùng. Đây chính là công đoạn rất quan trọng, quyết định đến sự thành công cao của món ăn nên bạn cần lưu ý và tỉ mỉ. Cho tất cả xương ống, hành tây và gừng đã được nướng xư qua vào nồi để ninh. Nêm thêm mắm, muối, mì chính, đường cho hợp khẩu vị với gia đình bạn.

Hoa hồi quế nấu phở như thế nào? Đây chính là lúc để trả lời câu hỏi này. Chuẩn bị một chiếc chảo thật khô để rang hoa hồi, quế, đinh hương,… Bạn nên để lửa nhỏ và rang trong khoảng 3 – 5 phút là được. Không nên để lửa to vì sẽ dễ gây cháy và mất đi mùi vị ban đầu của quế và hồi. Khi nào mùi thơm dậy lên thì tắt bếp.

Cho tất cả các nguyên liệu vừa rang vào túi vải xô, buộc thật chặt và bỏ vào nồi ninh cùng với xương để tạo thành nước dùng cho món phở. Nếu nước đã cạn thì bỏ thêm vào nồi để ninh. Thời gian tối thiểu nếu bạn muốn có một nồi nước dùng ngon là 3 – 4 tiếng, ninh càng lâu thì xương càng tiết ra nhiều chất, nước càng ngọt và gia vị càng thấm. Bước cuối cùng trong công thức hoa hồi quế nấu phở là trụng phở cho mềm rồi trình bày ra bát và ăn thôi.

Vậy là chúng ta đã biết cách dùng hoa hồi quế nấu phở như thế nào cho chuẩn vị và ngon nhất. Việc của bạn bây giờ là bắt tay ngay vào thực hiện bữa sáng cho cả gia đình thôi. Tôi tin chắc đây sẽ là món ăn rất được yêu thích trong căn bếp của bạn đấy.


Xem thêm