Cách giải say rượu vang chỉ trong "một nốt nhạc"

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Bảy, 5 Tháng Năm 2018 11:29 chiều

Mùi vị dịu nhẹ của rượu vang lại có thể khiến người ta say âm ỉ và mệt mỏi khi quá chén. Cách giải say rượu vang như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp bí quyết giải say rượu vang.

4 cách giải rượu bằng đậu xanh mà các bà vợ cần bỏ túi mỗi khi chồng say xỉn

cach-giai-say-ruou-vang
Mỗi ngày sử dụng một ly nhỏ rượu vang có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên nếu uống quá nhiều sẽ khiến bạn bị say cũng như lại có tác hại đối với sức khỏe. Trong những loại say rượu, thì say rượu vang làm người say lâu tỉnh táo và mệt mỏi nhất.
Dưới đây là cách giải say rượu vang thực hiện đơn giản và hiệu quả
Uống nhiều nước
Say rượu khiến cơ thể bị mất nước, vì vậy sau khi uống rượu bạn nên uống nhiều nước nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng mất nước. Nên uống nước ấm trước khi đi  ngủ và vào buổi sáng sớm.
Say rượu khiến cơ thể bị rối loạn điện giải, do đó cung cấp chất điện giải, vitamin có tác dụng giải rượu
Nước dừa được xem là thần dược cho người say rượu, cho thêm vài lát gừng tươi vào nước sẽ giúp làm dịu cơn nôn nao khó chịu.
Nên cho người say uống nước trái cây tươi để bổ sung vitamin, một ly cam ép giúp cung cấp năng lượng hữu ích.

Cho cơ thể ngủ đủ giấc
Một giấc ngủ đủ giấc sẽ giúp người say khỏe mạnh và tỉnh táo.
cach-giai-say-ruou-vang
Chữa say rượu vang cần lưu ý tránh những đồ uống chứa chất cafein, bởi cafein càng làm tăng tình trạng mất nước của cơ thể. Vì vậy, sau khi uống rượu không nên sử dụng cà phê, trà hay các sản phẩm có chất cafein.
Uống rượu ít nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là gan và dạ dày, vì vậy sau khi uống rượu bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu protein và vitamin B, giúp cơ thể phục hồi nhanh sau say.
Say rượu không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, choáng váng, mà còn khiến bạn mất khả năng kiểm soát, đôi khi có những hành động nguy hiểm cho bản thân và người khác, hoặc vô tình làm xấu đi hình ảnh của mình. Vì vậy, để tết được trọn vẹn, mỗi người cần ý thức về gữ gìn sức khỏe và biết dừng đúng lúc.

Xem thêm