Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng tinh dầu hồi hiệu quả bất ngờ

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Sáu, 28 Tháng Tám 2020 12:56 sáng

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, là môi trường dễ sinh ra các vi khuẩn có hại nhất trong ngôi nhà. Vì vậy nên việc luôn đảm bảo sự sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát là rất cần thiết. Hãy cùng tôi tìm hiểu các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng tinh dầu hồi hiện nay như thế nào nhé.

Nói đến các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng tinh dầu hồi thì không thể không nhắc tới sự kết hợp với giấm trắng. Giấm trắng chính là dung dịch kháng khuẩn rất tốt. Lấy một bát nước nhỏ, cho thêm 3 đến 4 giọt tinh dầu vào. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn có một không gian phòng tắm thơm tho và sạch sẽ.

Một cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng tinh dầu hồi khác là sử dụng đến quả chanh. Vài lát chanh tươi được đựng trên một chiếc đĩa, trên đỏ nhỏ thêm 2 đến 3 giọt tinh dầu hồi nguyên chất. Bạn biết không, chanh rất hợp với loại tinh dầu này. Chúng khuếch tán mùi hương vào nhau, cùng nhau mang đến cho nhà tắm của bạn sự tươi mát như trái chanh ngày hè.

Nếu bạn có ít thời gian mà vẫn cần khử mùi nhà tắm, hãy thử nghĩ đến việc dùng bình xịt. Tỉ lệ dung dịch bạn cần pha là 60:40, 6 giọt nước tương ứng với 4 giọt tinh dầu. Tỉ lệ này không quá loãng, như vậy sẽ cân bằng được mùi hương tự nhiên của hoa hồi, khiến cho căn phòng không bị quá nồng mùi. Xịt trực tiếp dung dịch lên nhà tắm giống như là bạn đang xịt phòng vậy. Chỉ 2 phút sau, mùi hôi lập tức bay đi.

Sử dụng đèn xông tinh dầu thì bạn sao? Một chiếc máy cũng không quá đắt đâu. Một trăm nghìn là đã có thể sở hữu ngay một em rồi. Tùy vào thu nhập và nhu cầu sử dụng mà bạn hãy chọn cho mình máy khuếch tán tinh dầu phù hợp. Cho vài giọt tinh dầu vào khay đựng, cắm điện rồi ngồi chờ thôi. Chiếc máy sẽ làm nốt những nhiệm vụ còn lại. Hãy cố gắng thay rửa khay đựng mỗi ngày để luôn chắc chắn đây không phải là chỗ chứa vi khuẩn. Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng tinh dầu hồi này rất đơn giản phải không.

Còn cách nào khác nữa không? Bột baking soda hoặc muối trắng là lựa chọn không tồi. Khả năng thấm hút của 2 loại hợp chất này rất tốt. Cũng vì khả năng hút nước tốt nên với một nhúm muối (bột baking soda) nhỏ bạn nên bỏ vào 6 đến 7 giọt tinh dầu hồi. Những giọt tinh dầu này sẽ được bao bọc trong lớp muối (bột baking soda) và không hề bị mốc. Chúng giữ được mùi thơm nồng ấm rất lâu, lại còn được triệt khuẩn rất sạch sẽ.

Một lọ tinh dầu hồi nguyên chất rất dễ tìm mua. Bạn có thể sở hữu chúng nếu ra các quầy thuốc, tiệm chuyên bán tinh dầu các loại hay chi nhánh của hãng tại từng khu vực. Hạn sử dụng của tinh dầu hồi từ 1 đến 2 năm, dùng được trong rất nhiều hoàn cảnh nên chắc chắn không gây ra tình trạng lãng phí. Giá cả lại cực kì phải chăng, từ vài chục đến hơn trăm nghìn. Còn chần chờ gì mà không sở hữu ngay một “em”.

Bài viết trên là những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng tinh dầu hồi rất nên được sử dụng. Bạn sẽ có được những sự ngạc nhiên về hiệu quả của những biện pháp tưởng như đơn giản này. Chúc bạn thành công.

Xem thêm