Cách khử mùi hôi nước tiểu người già không phải ai cũng biết

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Hai, 10 Tháng Tám 2020 10:19 chiều

Người già, người bệnh là lúc cơ thể ốm yếu nên sẽ gặp rất nhiều khó khăn về công tác vệ sinh. Hãy để tôi giúp bạn tìm hiểu các cách khử mùi hôi nước tiểu người già nhằm giúp cho việc chăm sóc trở nên thuận tiện hơn nhé.

Cách khử mùi hôi thối, khai, tanh, chua… khó chịu ở người già và người bệnh

Tinh dầu quế và tinh dầu hồi là cách khử mùi hôi nước tiểu người già đẩu tiên bạn phải áp dụng. Chỉ với thao tác đơn giản là bấm vài lần vào nút xịt trên chai tinh dầu rồi để nó khô là được. Sau khi khô, mùi hương ấm nóng, đậm đà từ tinh dầu sẽ lấn ất mùi hôi nước tiểu.

Trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều loại viên khử mùi khai nước tiểu người già khác nhau. Chúng đa dạng từ mẫu mã cho đến chủng loại, từ màu sắc đến giá thành. Để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng, bạn nên chọn sản phẩm có thành phần hữu cơ bên trong. Hãy hỏi người bán hàng để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Viên khử mùi hôi nước tiểu

Cách khử mùi hôi nước tiểu người già tiếp theo là dùng củ sả. Nếu đã thực hiện nhiều biện pháp mà căn phòng vẫn khá ặng mùi thì hãy dùng sả vì đây là loại cây có mùi hương cực mạnh, nó có thể lấn át tất cả những mùi khác. Đập dập vài củ rồi để vào góc phòng, chân giường hoặc những chỗ nặng mùi nhất, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Còn một cách khử mùi hôi nước tiểu người già khác là sử dụng hỗn hợp giấm, nước rửa chén và bột bắp. Trộn hỗn hợp gồm 1/2 bát giấm với 1/5 bát nước rửa chén, đổ chúng lên những nơi ám mùi khai lâu ngày hay vừa mới ám mùi, để nguyên đó khoảng 30 đến 40 phút. Sau cùng, rắc bột bắp lên trên để hút cạn phần nước còn lại. Cuối cùng là dùng máy hút bụi hút sạch bột bắp là đã hoàn thành quy trình.

Vỏ cam, quýt, bưởi hay bất kì loại nào vỏ có nhiều tinh dầu có tác dụng khử mùi khai rất tốt. Bạn chỉ cần đun vỏ của chúng với nước nóng, sau đó để nguội hay âm ấm đều được, rồi xịt hoặc bôi lên vùng cần khử mùi. Đợi chúng khô vậy là công việc đã hoàn tất, căn phòng sẽ nhanh chóng tràn ngập mùi hương dịu nhẹ của trái cây. Bạn cũng có thể mix các loại vỏ với nhau để tạo ra nhiều mùi nhất nhé.

Nước cốt chanh luôn được đánh giá cao trong việc khử mùi khai. Chỉ cần một trái chanh vắt lấy nước cốt rồi chà xát nhẹ nhàng lên những nơi ố vàng và nặng mùi là được. Dù mùi khai có lì lợm thế nào cũng sẽ phải đầu hàng trước trái chanh của chúng ta. Bước cuối cùng là mang đi giặt như bình thường là đã xong.

Nước cốt chanh cũng là cách khử mùi hôi nước tiểu người già khá hiệu quả

Bạn cũng có thể sử dụng cồn 70 độ trong trường hợp này. Cồn giúp ngăn chặn quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn, làm chúng nhanh chóng bị đông cứng và chết. Đổ trực tiếp cồn vào những chỗ có mùi khai và cử để nguyên như vậy. Đợi đến khi cồn khô thì mùi khai cũng sẽ tự động bay mất.

Vậy là bạn đã biết cách khử mùi hôi nước tiểu người già sau khi đọc xong bài viết này rồi phải không. Nếu còn có thắc mắc gì, xin hãy cử gửi câu hỏi cho chúng tôi nhé.

Xem thêm