Cách khử mùi hôi thối, khai, tanh, chua… khó chịu ở người già và người bệnh

Khỏe Đẹp Plus – Mùi hôi nặng mùi tanh, thối, chua, khai… khó chịu ở người già, người bệnh khiến cho người thân vô cùng khó chịu. Vậy phải làm sao để khử mùi hôi thân thể và phòng ngủ, phòng bệnh của người già, bệnh nhân một cách tốt nhất.

Tinh dầu hồi chữa hôi miệng, giúp hơi thở thơm tho quyến rũ

Tinh dầu hồi đuổi muỗi, diệt khuẩn không khí cực mạnh

Vì sao cơ thể người già có mùi hôi?  

Theo tìm hiểu về một số vấn đề mùi hôi ở người già người bệnh chủ yếu là: Mồ hôi nặng mùi, mồ hôi có mùi thối, mồ hôi có mùi tanh, mồ hôi có mùi chua. Tại sao những mùi này lại đặc trưng ở người già và người bệnh.

cach-khu-mui-thoi-khai-tanh-chua-kho-chiu-o-nguoi-gia-va-nguoi-benh

Người bệnh và người già yếu thường có loại mùi ngây cực kỳ khó chịu. Theo cảm quan, người ta cho rằng, người già có mùi hôi do lười tắm, ít thay quần áo. Bà Laurie L. Dove, Tạp chí chăm sóc người cao tuổi Agingcare (Mỹ) cho biết, “mùi” đặc trưng ở người già thường được mô tả giống mùi ẩm mốc, mùi cũ kỹ, thậm chí giống như cả mùi pho mát… Nguyên nhân gây ra mùi ở người già có nhiều bao gồm cả việc lười tắm, lười thay quần áo, vệ sinh thân thể qua loa…

Người già thường sống trong môi trường khép kín, cửa sổ đóng im ỉm, rèm che kín, màn chăn không gấp… Chính không khí ngột ngạt, ẩm mốc đã “ám” vào người già gây ra mùi đặc trưng. Một nguyên nhân nữa là do sức khoẻ răng lợi kém đã tạo ra hơi thở “rau mùi” làm tăng hội chứng “mùi người già”…

Tuy nhiên, khoa học nghiên cứu rằng, mùi người già do sự già cỗi, thoái hóa của các tế bào, cơ quan trong cơ thể.

Trong một nghiên cứu liên quan, các nhà khoa học Nhật Bản đã lần theo “mùi người già” và phát hiện một hợp chất hóa học gọi là 2-nonenal. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, 2-nonenal là hợp chất có mùi chỉ hiện diện rõ ở người cao tuổi. Các hợp chất này phát ra mùi “nhờn cháy khét như mồ hôi dầu” hoặc mùi “cỏ cây”. Chúng được thoát ra từ da của người già sau đó được giải phóng vào không khí.

cach-khu-mui-thoi-khai-tanh-chua-kho-chiu-o-nguoi-gia-va-nguoi-benh

2-nonenal- tiết ra từ lỗ chân lông

Ở người già, đặc biệt là ở phụ nữ còn gặp phải tình trạng tiểu không tự chủ( tiểu són) do sự lão hóa của chức năng thận+ cơ bàng quang.

Khi 2 cơ quan này lão hóa, khả năng kiểm soát việc tiểu tiện bị giảm, dễ gây ra tình trạng rò rỉ nước tiểu ra quần khi ho, hắt hơi , cười lớn thậm chí là đi bộ cũng có thể “ són” tiểu ra quần. Đây cũng là 1 nguyên nhân chính góp phần tạo nên mùi người già.

BS Nguyễn Văn Hùng, nguyên bác sĩ Bệnh viện 105 cho rằng, để giảm thiểu mùi không mong muốn thì trước tiên cần tạo ra cho người già không gian sống hợp lý, thoáng khí. Ngoài ra, do sức khoẻ hạn chế nên người già cần đến sự giúp đỡ tận tình của những người xung quanh, nhất là những công việc họ không làm được như vệ sinh, tắm giặt…

Đồng thời, cần loại bỏ tình trạng tiểu són (tiểu không tự chủ) – 1 trong những nguyên nhân chính gây nên mùi người già. Vì nguyên nhân chính gây nên tình trạng tiểu không tự chủ là do thận và bàng quang bí suy yếu nên trong điều trị cần phải là khỏe thận+ phục hồi cơ bàng quang.

Tinh dầu hồi khử mùi hiệu quả

Tôi xin chia sẻ cách chữa mồ hôi có mùi khai, cách khử người bệnh và cách khử mùi phòng người bệnh…. một cách đơn giản bằng tinh dầu hồi.

Tinh dầu hoa hồi có tính sát khuẩn không khí, trừ mùi ẩm mốc phòng, khử mùi xú uế, mùi mồ hôi, mùi khai của người bệnh. Cần dùng hoa hồi có thể khử hết mùi hôi, mùi ngây, mùi xú uế của người già hoặc bệnh nhân.

cach-khu-mui-thoi-khai-tanh-chua-kho-chiu-o-nguoi-gia-va-nguoi-benh

Dùng tinh dầu hồi để khử mùi hôi người già người bệnh

Trong khi đó, người Á đông luôn coi trọng tình nghĩa. Do đó, việc báo hiếu là cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là với con cái, việc chăm sóc bố mẹ, ông bà già yếu còn sự thể hiện báo hiếu. Việc báo hiếu thì không phải chỉ lo cho bố mẹ, ông bà có bữa ăn mà còn phải chăm sóc đặc biệt. Hơn nữa, người già, ốm yếu thường rất nhạy cảm. Nếu việc chăm sóc không cẩn thận sẽ rất dễ khiến cho các cụ tổn thương.

Do đó, việc dùng hoa hồi để khử mùi hôi phòng, quần, áo, thân thể… của người già người bệnh là hết sức cần thiết. Chỉ cần xông tinh dầu hồi có thể khử hết mùi.

Đặc biệt, khi tắm cho người già, bệnh nhân, với 1 chậu nước ấm chỉ cần nhỏ 2 – 3 giọt tinh dầu hồi vừa giúp cho cơ thể của người già, bệnh nhân ấm lên, chống cảm cực nhạy. Bởi lẽ, tinh dầu hồi có tính ấm.

cach-khu-mui-thoi-khai-tanh-chua-kho-chiu-o-nguoi-gia-va-nguoi-benh

Gia đình có người già đang ốm đau bệnh tật, chỉ cần xông tinh dầu hồi thì cả nhà sẽ không còn mùi ngây, mùi hôi mốc.

Trên đây là cách khử mùi hôi thối người già người bệnh cực kỳ đơn giản bằng hoa hồi.

Liên hệ tư vấn và mua tinh dầu hồi: 0962.553.993

Shop: Tinh Dầu Hồi Thế Hoàng của Sản Vật Dân Tộc

Free WordPress Themes, Free Android Games