Tiêu điểm

Cách làm mồi câu cá hoa hồi khiến cần thủ giật mỏi tay

Hoa hồi làm mồi câu cá sẽ lâu mất mùi trong nước, lan tỏa nên dụ được những con cá ở xa, cá đớp thính chuẩn, cần thủ giật mỏi tay.

Hoa hồi làm mồi câu cá đớp phát nào trúng phát đấy, cần thủ giật mỏi tay

4 cách làm mồi câu hoa hồi

Theo những người câu cá dày dặn kinh nghiệm ở địa phương, người ta rỉ tai nhau những cách làm mồi câu hữu hiệu để có thể cho bội thu sau mỗi lần đi câu.

Nhiều người cho rằng, sau khi sử dụng hoa hồi làm mồi câu thì không muốn sử dụng loại thính nào khác nữa.

Cách thứ nhất:

Trộn các nguyên liệu gồm thóc đã ngâm lên mầm, rượu nếp, cơm nguội, cám ngô và ủ chúng lại. Sau khoảng 5 ngày thấy thính có mùi thơm trộn lẫn cùng ốc vặn đã được ủ sau 2 ngày, rồi tiếp tục mang hỗn hợp đó ủ thêm 2 ngày nữa.

Tiếp tục trộn thêm cánh hoa hồi nướng giã nhỏ, thuốc dụ cá, lạc rang đã giã nhỏ, khoai lang luộc chín nướng cháy vỏ vào với hỗn hợp trên tạo thành mồi câu sền sệt có màu vàng.

Với cách dùng hoa hồi làm mồi câu cá như vậy chắc chắn bạn sẽ câu được rất nhiều cá, đặc biệt mồi câu này được xem là sát thủ của cá chép – một loại cá có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Cách thứ 2:

Nguyên liệu cho mồi câu này vẫn sử dụng hoa hồi rang vàng và tán nhỏ trộn cùng với thức ăn cho mèo, cà rốt hấp chín, ruột bánh mỳ, cám gạo, bột đậu tương.

Tất cả đều được làm mềm và tán nhỏ sau đó ủ với nước thịt lợn luộc ủ qua đêm. Chỉ cần đơn giản như vậy bạn đã có cách lấy hoa hồi làm mồi câu cá vô cùng xuất sắc.

Cách thứ 3:

Có một cách dùng hoa hồi làm mồi câu cá không được nhiều người biết đến nhưng lại là bí quyết truyền đời của dân câu chuyên nghiệp đó là kết hợp với thuốc bắc.

Các vị thuốc bắc ngoài hoa hồi còn có quế, cam thảo, hạt mùi khô, thục được ninh nhừ sau đó trộn chung với thính, thóc đã lên mầm ủ qua 1 đêm.

Bạn chỉ cần bỏ thêm một ít cám gạo tươi vào hỗn hợp đó trước khi đi câu là đã có mồi câu hoàn chỉnh diệt rất nhiều cá.

Cách thứ 4:

Để sử dụng hoa hồi làm mồi câu cá cho mồi câu số 4 này bạn cần chuẩn bị công phu hơn. Hạt ngô bỏ vào ngâm từ 5-7 ngày, thóc ngâm 3 ngày. Lấy gạo, hoa hồi đã giã nhỏ thành bột, quế trộn chung và rang cháy, rồi lấy ốc vặn đập nứt vỏ cho ráo nước và bỏ hỗn hợp trên vào đó.

Sau 1 tiếng đổ thêm thóc, hạt ngô đã ngâm vào trong con ốc vặn đó chừng 4 tiếng để hộn hợp hòa quyện vào nhau. Muốn tăng độ hấp dẫn cho mồi câu, trước khi đi câu banjcho thêm a quỳ vào sau 30 phút làm mồi câu cá.

Điều đặc biệt mồi câu này chỉ có hiệu quả với loài cá chép, và chắc chắn sẽ cho bạn một ngày câu bội thu.

Cách dùng hoa hồi làm mồi câu cá tuy đa dạng và cho hiệu quả cao, nhưng chỉ cần bạn bỏ sót một trong các nguyên tắc sau thì nó sẽ làm giảm đáng kể năng suất của bạn.

Nguyên tắc thứ nhất đó là ngoài hoa hồi làm mồi câu cá được xem là thành phần quan trọng thì các nguyên liệu khác cũng quan trọng không kém. Không được bỏ sót một nguyên liệu nào bởi nó sẽ làm giảm độ hấp dẫn với cá.

Nguyên tắc thứ hai tỉ lệ của các nguyên liệu phải hợp lý để tránh việc các nguyên liệu nọ lấn át hết mùi vị của nguyên liệu kia.

Nguyên tắc thứ ba là việc ủ nguyên liệu phải đúng thời gian trong công thức bởi nếu ủ “non” thì nguyên liệu chưa đủ “ngấu” để mang lại hương thơm tốt nhất và ngược lại nếu ủ lâu quá sẽ khiến thính bị “nẫu” và có mùi khó chịu.

HƯỚNG DẪN MUA BỘT HOA HỒI LÀM MỒI CÂU CÁ

  • https://www.youtube.com/watch?v=d0Ym4LsvLGI&t=108s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *