Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Nhắc đến chè hạt sen long nhãn, người ta nhớ ngay đến món tráng miệng với hương vị thanh mát, dịu ngọt, giúp thanh nhiệt và rất tốt cho sức khỏe. Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách chế biến đơn giản, các “đầu bếp tại gia” hoàn toàn có thể tự chế biến món chè thơm ngon, bổ dưỡng này để chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu cho món chè hạt sen long nhãn:
– 800g nhãn lồng tươi (hoặc 180g nhãn lồng khô)

– 180g hạt sen tươi (hoặc 80g hạt sen khô)

– 450g đường phèn hoặc đường cát

– 1800ml nước lọc

– 2 ống vani

cach lam che hat sen long nhan thanh mat giai nhiet 2 giadinhvietnam 15460335Nguyên liệu nấu món chè hạt sen long nhãn rất đơn giản và dễ tìm mua

Cách nấu chè hạt sen long nhãn:
Bước 1: Làm sạch hạt sen và long nhãn trước khi nấu

Nếu sử dụng hạt sen tươi, bạn cần bóc vỏ và lấy tim sen ra để món chè khi nấu không bị đắng. Muốn hạt sen trắng thì cạo cả lớp vỏ lụa đi, sau đó rửa sạch. Với hạt sen khô thì rửa sạch rồi ngâm với nước nóng 2 tiếng cho hạt sen mềm và bở hơn khi nấu.

Tương tự với long nhãn, nếu sử dụng long nhãn khô thì cần rửa sạch rồi ngâm nước nóng nửa tiếng để long nhãn nở mềm ra. Nếu dùng nhãn tươi, bạn không cần đến bước này.

cach lay tim sen 22

Hạt sen tươi cần được bỏ tim sen để món chè không bị đắng

Bước 2: Nấu hạt sen

– Đổ hạt sen đã sơ chế vào một nồi nước lớn, bắc lên bếp và bật lửa nhỏ đun sôi để hạt sen chín đều, lúc nở ra không bị nát. Khi hạt sen chín, vớt hạt sen ra khỏi nồi.

– Sau khi đã vớt hết hạt sen, cho 450g đường phèn vào trong nồi nước hạt sen và nấu tan, nếu nước rút lại thì bạn có thể thêm nước vào. Thử lại độ ngọt của nước hạt sen cho vừa miệng.

– Khi đường tan hết, từ từ bỏ hạt sen chín vào, đun liu riu trên lửa nhỏ khoảng 5-7 phút để hạt sen thấm đường mà không nát. Khi hạt sen mềm và thấm ngọt, vớt hết hạt sen ra tô để ráo nước.

cach nau che hat sen dau xanh duong phen

Bước 3: Sơ chế nhãn lồng

Nhãn lồng rửa sạch nhãn lồng, bóc vỏ bên ngoài. Lấy tăm hoặc dùng một mũi dao nhỏ, mỏng để tách hạt ra khỏi cùi nhãn.

Lưu ý nhẹ tay, cẩn thận khi lấy hạt ra để cùi nhãn không bị rách, không dập nát.

Bước 4: Lồng hạt sen vào cùi nhãn

Lấy từng hạt sen thấm ngọt và nhét vào quả nhãn đã tách hạt ở bước trên. Nhãn sẽ ôm gọn hạt sen bên trong nhìn rất đẹp mắt. Lặp lại thao tác trên cho đến khi hết nguyên liệu.

che sen long nhan 11707

Bước 4: Nấu và thưởng thức chè

Sau khi đã lồng hạt sen vào cùi nhãn, đổ tất cả phần nhãn bọc hạt sen trở lại vào nước chè sen, nấu sôi trong khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Để thật nguội và bỏ vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là có thể lấy ra dùng ngay. Tùy theo sở thích của từng gia đình, có thể thưởng thức chè hạt sen long nhãn cùng các món ăn kèm như chân trâu, dừa nạo, dừa khô, thạch,…

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư