Cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh cả nhà đều mê

Đăng bởi: Khanh Linh Chủ Nhật, 9 Tháng Tám 2020 9:47 sáng

Cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh thơm ngon và bổ dưỡng lại cực kỳ đơn giản đang được giới “mộ đạo” trà sữa săn lùng. Món trà thái có màu sắc hấp dẫn, hương vị thanh mát nhẹ nhàng không phải ai cũng biết cách làm. Trong khi đó bột trà xanh lại nổi tiếng với công dụng làm đẹp, chống lão hòa tuyệt vời, vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến chuyện kết hợp thức uống khoái khẩu với nguyên liệu bổ dưỡng này chưa. Cùng xem chi tiết cách làm nhé:

1. Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh

Muốn có cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh thơm ngon thì không thể thiếu được phần nguyên liệu. Cùng xem cần chuẩn bị những nguyên liệu gì nhé!

Trà thái xanh: 100 – 150g

Bột trà xanh: 30g

Sữa tươi có đường: 600ml

Đường kính: 50g

Rau câu hoặc trân châu tùy theo sở thích

Đá viên

Nước: 1 lít

2. Dụng cụ làm trà sữa thái xanh

Dụng cụ cũng không thể thiếu được trong cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh. Cùng chuẩn bị các vật dụng không thể thiếu dưới đây:

Bếp, nồi to

Lọc trà inox

Cốc, thìa khuấy

3. Cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bật bếp đun sôi 1 lít nước đã chuẩn bị sẵn, nước sôi thì cho bột trà thái xanh vào nồi rồi đun trong vòng 15 – 20 phút để trà ngấm, sau đó lọc lấy phần nước cốt trà, bỏ phần bã đi.


Bước 2: Phần nước cốt trà sau khi lọc thì bạn thêm sữa tươi, đường, và bột trà xanh vào khuấy đều. Có thể bật bếp đun trong 3 – 5 phút với lửa nhỏ đến khi màu nước trà chuyển sang màu xanh cốm nhạt.


Bước 3: Cuối cùng bạn thêm thạch hoặc rau câu vào cốc trà sữa, thêm chút đá lạnh và tha hồ giải khát mùa hè nhé!

4. Yêu cầu đối với thành phẩm

Trà sữa thái xanh làm từ bột trà xanh cần trong không còn sót lại bã trà, nếu bạn không có giá lọc inox hoặc giá lọc có lỗ quá to thì có thể sử dụng khăn sạch để lọc hết bã.


Trà xanh thái khi đun xong sẽ có màu xanh đen hơi đậm, sau khi thêm bột trà xanh, nước trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm, đặc trưng của bột trà xanh. Nếu màu xanh nhạt và loãng có thể là bạn đã cho quá nhiều sữa, cần điều chỉnh lại để có vị đặc trưng của bột trà xanh hơn.

Trà xanh thái và bột trà xanh đều mang đến hương vị đặc trưng là hơi chát nhẹ vị trà, vì thế loại topping phù hợp nhất là các loại thạch rau câu mát mịn. Đồng thời cũng bởi đặc trưng vị chát nên khi thêm đường và sữa, bạn có thể điều chỉnh phù hợp với khẩu vị tuy nhiên không nên để vị ngọt át mất vị chát nhẹ của trà.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua túi trà thái xanh và bột trà xanh ở các siêu thị, tạp hóa hoặc các cửa hàng làm bánh.

Cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh rất đơn giản phải không nào. Một ly trà sữa thái xanh kết hợp với bột trà xanh sẽ mang đến một thức uống đậm vị trà, vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng cho bạn và người thân.

Xem thêm