Cách rang hoa hồi làm gia vị dùng dần đúng chuẩn

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Bảy, 31 Tháng Mười 2020 10:14 sáng

Hoa hồi là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình. Vậy bạn đã biết cách rang hoa hồi làm gia vị dùng dần như thế nào chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Cách sử dụng hoa hồi làm gia vị giúp món ăn thơm nức mũi

1, Cách chọn hoa hồi

Muốn rang hoa hồi ngon thì phải bắt đầu từ việc lựa chọn nguyên liệu, chọn càng kỹ thì thành phẩm khi hoàn thành càng chuẩn vị. Hoa hồi đạt chất lượng cần là loại già, quả đều và đẹp, không bị mất hay gãy cánh. Không nên chọn hoa hồi non vì khi rang rất dễ bị mềm và cháy, hơn nữa cũng sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nếu bạn chỉn chu ngay từ những khâu đầu tiên thì kết quả khi thu được cũng sẽ rất tuyệt vời. Để chọn được hoa đẹp không hề khó, chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian và công sức là được. Chỉ cần đặt tâm tư và nhiệt huyết vào khâu lựa chọn nguyên liệu thì những khâu tiếp theo cũng sẽ vì thế mà nhẹ nhàng đi được phần nào.

2, Cách rang hoa hồi làm gia vị dùng dần

Sau khi đã chọn được những bông hoa hồi chất lượng nhất, bạn sàng lọc phần hoa nhỏ. Chọn một chiếc chảo thật khô và bắc lên bếp, bỏ hoa hồi vào và rang thật khô. Trong lúc rang cần để lửa nhỏ để hoa chín đều và không cháy, nếu để lửa to hoa sẽ rất dễ cháy. Khi để lửa nhỏ, hoa hồi chín từ từ nên sẽ dậy mùi thơm, hương bay khắp cả căn phòng. Rang phải rang đều tay, đảo đều để tất cả hoa cùng chín đều.

Hoa hồi đã chín và có mùi thơm phức thì bắc ra, để nguội rồi nghiền nhỏ thành bột. Bạn tuyệt đối sau khi rang xong không được nghiền ngay mà cần để nguội hoàn toàn, như vậy sẽ giúp cho bột giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cách để nhận biết hoa hồi đã chín hay chưa là nhờ vào mùi vị. Hoa hồi khô rất dậy mùi, hương có thể bay xa cả vài chục mét, lan tỏa khắp mọi không gian và ngõ ngách.

Rang xong thì cho vào hộp để dùng dần. Hộp hay lọ đựng đạt tiêu chuẩn là loại nên được làm từ sành sứ hoặc thủy tinh, có nắp đậy để bảo toàn được mùi hương. Hộp đựng phải kín và được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Thời hạn sử dụng cho bột hoa hồi tự rang nếu được bảo quản tốt có thể lên đến vài năm.

Cách rang hoa hồi làm gia vị dùng dần không hề khó và cầu kỳ như nhiều người vẫn nghĩ. Qua bài viết này tôi tin rằng bạn đã tự tin nắm mọi bí quyết và cách thức để rang được mẻ hoa hồi chuẩn vị. Chúc bạn thành công.


Xem thêm