Cách sử dụng hoa hồi trong nấu ăn: hoa hồi ướp thịt ngon mê ly

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Sáu, 28 Tháng Tám 2020 12:44 sáng

Chia sẻ cách sử dụng hoa hồi trong nấu ăn. Đó là món hoa hồi ướp thịt siêu ngon, đã ăn một lần là nghiền.

Các món ăn nấu với hoa hồi dưới đây đều sử dụng gia vị hoa hồi để chế biến. Đó thịt ướp hoa hồi, thịt kho hoa hồi, thịt nướng hoa hồi. Món nào cũng có vị riêng khó lẫn, đem lại vị giác khác biệt nhưng cực kỳ thơm ngon.

Thịt bò kho xả hoa hồi – hoa hồi trong nấu ăn

Nguyên Liệu: Nạm bò, Hoa hồi, Thanh quế, Ngũ vị hương, Tỏi, Sốt cà chua, Sả, Cà rốt
Các bước thực hiện:

Đầu tiên là cắt bò thành miếng vuông. Ướp bò với tỏi băm, muối, ngũ vị hương tầm 15-30 phút.

Cho dầu vào nồi, thêm tỏi băm, sả, hoa hồi, thanh quế vào nồi đến khi dậy mùi. Cho thêm sốt cà chua vào, sau đó cho thịt bò vào xào sơ.

Bước tiếp, cho nước vào hầm thịt bò mềm từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Cho cà rốt vào hầm đến khi mềm. Nêm thêm bột nêm bò và ít muối cho vừa khẩu vị. Thêm nước bột năng vào quậy cho sánh.

Ăn với bánh mì nóng thì ngon hết ý.

Thịt bò nướng hoa hồi ngon tuyệt

Để làm món thịt bò nướng hoa hồi các mẹ chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện như sau:

Nguyên liệu:

300gram phi-lê bò

-3 tai hoa hồi

-1 thìa súp nước tương

-1 thìa súp mật ong,½ thìa cà phê hạt nêm,

-½ thìa cà phê bột ngọt,

-¼ thìa cà phê tiêu

-1 thìa súp dầu ăn

-1 thìa súp nước cốt dừa

– Mỡ hành

Cách làm :

– Bò thái lát mỏng vừa ăn

– Hoa hồi rang thơm, giã nhuyễn

– Ướp thịt với hoa hồi, nước tương,mật ong, hạt nêm, bột ngọt , tiêu, dầu ăn và nước cốt dừa. Ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

– Xiên bò vào que rồi nướng vàng mặt

– Rưới mỡ hành lên trên, dùng nóng với rau sống.

Thịt kho hoa hồi vừa thơm vừa lạ

Thịt kho hoa hồi tạo hương thơm đặc trưng riêng.

Thịt kho hoa hồi có hương vị hấp dẫn, đậm đà đưa cơm.

Phần 1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500gr thịt ba chỉ

– 2 hoa khánh hồi

– 1 thanh quế

– 1 muỗng canh xì dầu

– 1 muỗng canh nước tương đen hay 1 muỗng cà phê nước màu kho thịt

– 1 miếng gừng thái lát

– 2 nhánh hành lá thái khúc

– Vài trái ớt khô

– 1 muỗng canh rượu trắng hay rượu đỏ

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh nước mắm

– 400ml nước dừa tươi

– 1 củ hành tím thái nhỏ để riêng phi với dầu.

Phần 2. Cách làm thịt kho hoa hồi

Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Luộc sơ qua nước sôi 3 phút. Sau đó đổ thịt ra rổ.

Bước 2: Cho thịt vào âu cùng với các gia vị phía trên trộn đều.

Bước 3: Bắc nồi/ chảo lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hành vào xào thơm. Tiếp đến cho âu thịt vào xào săn (4-5 phút).

Bước 4: Cuối cùng cho nước vào đậy nắp hầm lửa vừa cho đến thịt nước cạn thịt đậm vị có màu đẹp là tắt bếp.

Cho 1 ít cơm ra dĩa, một bên để thịt kho hoa hồi cùng vài cọng ngò.

Bữa cơm cũng sẽ rất ngon với dĩa cơm một món như thế này.


Xem thêm