Tiêu điểm

CEO Nguyễn Hồng Nhã: Tư duy dẫn lối thành công

Sinh năm 1991, ở tuổi 31 – Nguyễn Hồng Nhã đã vượt xa tiêu chuẩn thành công của người trẻ hiện đại với nhà, xe đầy đủ và trên hết là công ty lớn có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, đại lý hàng đầu của Vinhomes trong phân khúc cung cấp căn hộ cao cấp. 

Hiện là CEO của PEGASUS – công ty bất động sản với hơn 40 nhân viên, Nguyễn Hồng Nhã là cái tên không xa lạ trên sàn giao dịch bất động sản. Chỉ mới 8 năm trong nghề nhưng chàng CEO trẻ đã nhanh chóng tạo dựng chỗ đứng cho công ty cùng những thành công nhất định. Toàn bộ hệ thống Vinhomes có 68 đại lí, công ty Nhã hiện đang là đại lí xuất sắc và là công ty đầu tiên được duyệt quyền bán dự án siêu đô thị dự định sẽ triển khai trong năm 2022.

Ceo PEGASUS Nguyễn Hồng Nhã

Từ cậu học sinh cá biệt đến tuổi 30 rực rỡ

Theo lời Nhã, lúc nhỏ sống với gia đình tại Bạc Liêu anh chàng đã là học sinh cá biệt, thường trốn học đi chơi. Năm lớp 11, phải học lại 1 năm khiến Nhã chán nản. Anh chàng đòi bỏ học nhưng cha mẹ nhất quyết không đồng ý. Nghe lời cha, Nhã tu chí quyết tâm đi học lại và sau đó lên Sài Gòn học. Ban đầu, Nhã tìm đến sân khấu kịch để học và làm diễn viên, tuy nhiên đóng phim được nửa năm, đi làm tại sân bay, anh chàng lại quyết định chuyển qua học du lịch, quản trị khách sạn. Loay hoay làm việc không yêu thích, cũng chỉ một thời gian ngắn, được lời gợi ý từ anh bạn, Nhã rẽ ngang sang lĩnh vực bất động sản. Từ đó đến nay, anh chàng kiên định với định hướng công việc này vì đã đi đúng hướng, tìm được chính bản thân mình.

Chia sẻ về hành trình này, Nhã nhớ lại những ngày đầu vào nghề: “Khi rẽ ngang làm sale, lúc này trên thị trường các bạn cạnh tranh rất nhiều. Mình chọn phân khúc khách hàng cao cấp và chỉ kiên định theo lối đi đó bằng việc theo dự án của Vinhomes. Những ngày đó cũng đúng dịp đầu Vinhomes mở bán và thật bất ngờ, một tân binh như mình chỉ vài ngày đã bán được 5 căn. Càng sau đó thì càng làm, mình càng đam mê và gắn bó đến tận bây giờ”.

Cũng theo Nhã chia sẻ, những ngày trên bước đường làm nhân viên kinh doanh, chàng tân binh có tháng bán được đến 30 căn hộ. Trong giới, hầu như mọi người đều biết đến cái tên Hồng Nhã. Rất nhanh chóng, anh chàng trở thành nhân vật có sức ảnh hưởng trên thị trường. Kiên định con đường mình chọn, 8 năm qua Nhã làm việc không ngừng. Anh chàng thành lập được công ty cho riêng mình và đạt được những thành công nhất định.

Hồng Nhã cho biết vẫn luôn đề cao kim chỉ nam trong quan điểm kinh doanh của mình: dùng uy tín để đem lại giá trị cho khách hàng. Mong muốn những cộng sự của mình cùng phát triển hơn nữa. “Mình luôn hướng bản thân đến sự hoàn thiện: luôn muốn mình kiếm tiền giỏi, khỏe, đẹp và truyền động lực cho người khác. Mình cố gắng để bản thân có giá trị, có sức ảnh hưởng và chia sẻ tích cực để người trẻ nhìn vào có thêm động lực cố gắng”, chàng CEO trẻ chia sẻ.

Luôn nhiệt huyết trong công việc

Không ngừng học hỏi

Nói về bản thân, Hồng Nhã tự nhận mình là người ham học hỏi và không ngừng hoàn thiện bản thân. Việc sớm định vị cho mình phân khúc cao cấp, Nhã cho biết cũng xuất phát từ nhu cầu thích học hỏi của bản thân: “Khách hàng cao cấp mối quan hệ của họ rất rộng và nếu mình uy tín, làm tốt, họ sẽ giới thiệu những khách hàng khác cho mình. Mặt khác, làm việc với người giàu mình sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm, sẽ đầu tư được cho bản thân thêm kiến thức và cả hình cá nhân”.

Mỗi ngày, anh chàng đều dành thời gian cho thói quen đọc sách. Giai đoạn đầu thành lập công ty, Nhã gặp rất nhiều khó khăn về quản trị doanh nghiệp. Một vấn đề nhỏ cũng khiến chàng CEO trẻ đau đầu mất ăn mất ngủ tìm cách xử lí. Không để bản thân bị khuất phục, anh chàng tìm tòi học hỏi thêm bài học từ những môi trường doanh nghiệp khác, sẵn sàng đổi thay cho phù hợp thị trường, tham gia các khóa học quản lí. “Giờ đây, việc quản trị với mình đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều”, Nhã cười cho biết.

Cũng theo chia sẻ của Nhã, thời điểm 2 năm dịch bệnh, công ty vừa chuyển văn phòng sang địa điểm mới nên khó khăn trăm bề. Nhã đã chuyển đổi công ty sang hoạt động online và tận dụng thời gian để tổ chức những buổi họp zoom, mở các khóa đào tạo, nâng cấp về kiến thức cho chính mình và đồng đội, động viên tinh thần và tiếp lửa thêm cho nhân viên. “Thị trường thay đổi mỗi ngày và nếu mình không học hỏi, sẽ rất khó cạnh tranh trên thị trường”, anh chàng nhận định.

Luôn luôn học hỏi đó là con đường mà Nguyễn Hồng Nhã xác định

Sống khỏe với ăn chay và tập thiền

Trái ngược với công việc mang nặng tính chất phải gắn liền với những buổi giao lưu ăn uống, tiệc tùng, Hồng Nhã cho biết mình là người luôn hướng đến lối sống khỏe mạnh thông qua việc ăn chay và tập thiền, tập yoga điều độ.

“Mình rất đầu tư vào sức khỏe. Sức khỏe là quan trọng nhất vì có sức khỏe bạn mới kiếm được tiền”, Nhã chia sẻ. Chàng trai cho biết dù bận nhưng sáng nào cũng có huấn luyện viên đến nhà tập yoga cho mình. Sau khi tập xong, anh chàng mới đến công ty và dành buổi ăn trưa cho các đối tác. Riêng buổi tối, chàng CEO dành thời gian cho bản thân hoàn toàn. “Mình tự nấu ăn tại nhà và ít khi ra ngoài. Trước đây, mình là người ăn chay lâu năm. Có thời điểm mình ăn chay hoàn toàn nhưng sau này do tính chất bất khả kháng ăn trưa cùng khách hàng đối tác nên mình cũng không ăn chay trường nữa. Tuy nhiên, mình vẫn ưu tiên thực phẩm thuần chay và thấy ăn chay cho cơ thể mình khỏe khoắn, năng động. Mình ăn chay vì sức khỏe.”, Nhã tâm sự.

Không chỉ rèn luyện sức khỏe cho bản thân, Nhã còn chia sẻ những kinh nghiệm ăn chay và tập yoga cho bạn bè, khách hàng. Những món chay ngon, những nhà hàng chay đẹp, những bài tập thiền và yoga… anh chàng đều chia sẻ cùng mọi người.

Bên cạnh sức khỏe, anh chàng cũng chú trọng vào chăm sóc ngoại hình để xuất hiện trong hình ảnh chỉn chu nhất có thể. “Khỏe nhưng cũng cần phải đẹp bởi bạn sẽ tạo thiện cảm cho người đối diện, đó là điều rất quan trọng”, Nhã cười chia sẻ một trong những bí quyết thành công của mình.

 Ở tuổi 31, như nhiều quý chàng độc thân khác, Hồng Nhã cũng thích thời trang, mua sắm hàng hiệu và những chuyến du lịch sống trọn vẹn hết mình cùng tuổi trẻ. Không thiếu những chuyến đi mang tính hưởng thụ với những dịch vụ đẳng cấp ở các resort xa hoa nhưng chàng CEO trẻ vẫn giản dị cho biết mình thích lối sống thuận thiên nhiên, gần gũi với thiên nhiên

Bảo Duy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *