Chân bò, nội tạng nhập lậu bán giá rẻ bèo

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Hai, 6 Tháng Năm 2019 1:15 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Toàn bộ số nội tạng nhập lậu về Việt Nam, mục đích bán cho người tiêu dùng và các quán ăn với giá từ 6.000 – 11.000 đồng/kg.

Cục Quản lý thị trường cho biết, khoảng 3 tấn chân bò và lá lách gia súc được một cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội nhập lậu từ nước ngoài về bán cho người tiêu dùng trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận… Đây được nghi là số chân bò, nội tạng nhập lậu về Việt Nam tiêu thụ.

Số chân bò, nội tạng nhập lậu mới bị phát hiện

Cụ thể, sáng ngày 4/5/2019, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm Hòa Toản (tại thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh), phát hiện một số lượng lớn chân bò và lá lách gia súc (khoảng 3 tấn)…

Toàn bộ số nội tạng nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam, mục đích bán cho người tiêu dùng và các quán ăn với giá từ 6.000 – 11.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá những sản phẩm này trên thị trường cao gấp nhiều lần.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thực phẩm có tại cơ sở kinh doanh.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản niêm phong và tạm giữ toàn bộ số nội tạng nhập lậu trên, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, đã có rất nhiều vụ việc liên quan đến các sản phẩm nội tạng nhập lậu được lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ. Tuy nhiên, vì lợi nhuận quá cáo của việc bán những sản phẩm kém chất lượng này nên nhiều cơ sở đã bất chấp tất cả. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần mạnh tay xử lý triệt để vấn nạn này để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xem thêm