Tiêu điểm

Cháu bé bị ung thu võng mạc không có tiền điều trị

Khỏe Đẹp Plus – Trường hợp một cháu bé bị ung thư võng mạc ác tính cả 2 mắt, cần số tiền lớn để chữa trị, nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ước mơ cứ xa xôi.

Cách tế bào ung thư di căn trong cơ thể con người

Người mẹ bị ung thư giai đoạn cuối quyết định ngừng điều trị để giữ đứa con trong bụng

Cháu Nguyễn Tấn Trung, sinh năm 2015 (ấp Tân Phú II, X.Tân Lý Đông, H.Châu Thành, Tiền Giang), đang bị ung thư võng mạc quái ác. Cụ thể là chứng bệnh ung thư ác tính nguyên bào võng mạc hai mắt.

Chị Trần Thị Hồng Thắm, mẹ cháu Trung cho biết, gia đình được bác sĩ tại bệnh viện địa phương phát hiện cháu bị bệnh ung thư võng mạc từ năm 2017, và phẫu thuật mắt phải, đến năm 2019 mắt trái cháu Trung cũng phải múc bỏ.

Hiện nay, cháu Trung bị mù cả hai mắt và đang điều trị hóa trị nội trú tại khu B, phòng 301, BV.Ung Bướu, TP.HCM, sức khỏe cháu Trung rất yếu, đi lại khó khăn.

Cháu bé Nguyễn Tấn Trung bị ung thư võng mạc cả 2 mắt

Vì hoàn cảnh khó khăn, ba cháu Trung bỏ nhà ra đi lúc cháu 4 tháng tuổi, gia đình còn chị Thắm đang làm công nhân tại Tiền Giang để lo kinh tế cho gia đình và chữa bệnh ung thư võng mạc cho con. Cháu Trung nhập viện phải nhờ ông ngoại chăm sóc.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi gia đình vừa phải lo toan mưu sinh giờ thêm gánh nặng cứu chữa bệnh cho con. Nhìn con bị bệnh mà lòng người mẹ đau như dao cắt. Chị chỉ mong có thể gánh chịu những nỗi đau bệnh tật đó để cho con mình được tiếp tục cuộc sống. Thế nhưng ước muốn đó của chị sẽ không thể thành hiện thực.

Với sự yêu thương con tha thiết của người mẹ, chị Thắm luôn cố gắng từng ngày để níu giữ những tia hy vọng nhỏ nhoi. Để lo chữa bệnh cho con, chị phải vay mượn ngân hàng và họ hàng hết 65 triệu đồng mà không biết lấy gì để trả, trong khi bệnh của con thì cần phải điều trị lâu dài và rất tốn kém. Cuộc sống ngày càng khó khăn hơn với gia đình chị.

Chị Thắm thiết tha mong sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc khắp nơi giang rộng vòng tay yêu thương, chia sẻ để cháu Trung có cơ hội chữa khỏi căn bệnh ung thư võng mạc và níu kéo được sự sống.

Free WordPress Themes, Free Android Games