Chi 1,5 triệu tiêm filler nâng mũi, thiếu nữ 15 tuổi mù vĩnh viễn mắt trái

Đăng bởi: Hoàng Thế Tào Thứ Tư, 8 Tháng Một 2020 10:50 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Sau khi chi 1,5 triệu đồng filler nâng mũi, nữ sinh 15 tuổi ở Đồng Nai cảm thấy đau đớn, sụp mi và tối sầm mắt trái. Kết quả, cô gái trẻ bị mù mắt trái vĩnh viễn vì hành vi nông nổi của mình.

Viện thẩm mỹ Chị Đẹp mời chào phẫu thuật xâm lấn dù không được phép?

Thẩm mỹ viện Nam Hàn quảng cáo nâng mũi: Phạt hành chính là chưa đủ răn đe

Viện thẩm mỹ D’Vincy và những quảng cáo tràn lan về đại phẫu nâng ngực, nâng mông

Chiều 8/1, bác sĩ Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, khoa đang tiếp nhận điều trị cho bé gái 15 tuổi bị biến chứng nặng nề sau khi tiêm filler nâng mũi từ spa dạo.

Bé gái 15 tuổi bị biến chứng nặng nề sau khi tiêm filler nâng mũi. Ảnh minh họa.

Được biết, bệnh nhân là một nữ sinh mới 15 tuổi ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Theo bệnh nhân chia sẻ, trước đó nghe hàng xóm giới thiệu, em đã tìm đến một spa gần nhà để tiêm filler nâng mũi với giá 1,5 triệu đồng.

Sau khi tiêm không lâu, nữ sinh bắt đầu cảm thấy đau đớn, sụp mi và tối sầm mắt trái. Đến khuya ngày 7/1, em được người nhà đưa vào cấp cứu trong Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng đau nhức vùng mặt.

Bác sĩ Hùng cho biết, mặt bệnh nhân sưng vù, mắt trái đã bị mù vĩnh viễn và sụp mi do chất làm đầy (filler) đã đi thẳng vào mạch máu, gây tắc động mạch võng mạc trung tâm. Tình trạng này quá nặng khiến các bác sĩ không thể cứu vãn mắt trái cho bệnh nhân. May mắn thay, mắt phải của bệnh nhân không bị ảnh hưởng và vẫn có thể nhìn thấy bình thường.

Mặt bệnh nhân sưng vù, mắt trái đã bị mù vĩnh viễn và sụp mi vì filler nâng mũi. Ảnh: BVCC.

Tờ Tổ Quốc dẫn lời của bác sĩ Hùng: “Thông thường những trường hợp tiêm filler nâng mũi sẽ bị ảnh hưởng mắt trái. Bệnh nhân quá trẻ và còn đi học, sau này sẽ khó khăn trong sinh hoạt và làm việc, đây là điều hết sức đáng tiếc. Việc điều trị cho bệnh nhân chủ yếu là dùng thuốc giảm đau và an thần. Hiện tại, bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi để giải quyết tình trạng sụp mi”.

Đồng thời, bác sĩ cũng khuyến cáo, việc tiêm filler nâng mũi không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Việc tiêm filler phải được thực hiện ở nơi uy tín, có giấy phép hoạt động về lĩnh vực thẩm mỹ. Người trực tiếp tiến hành tiêm filler cũng phải có chuyên khoa về phẫu thuật thẩm mỹ và đầy đủ chứng chỉ hành nghề.

Xem thêm