Vì sao sâu răng lại gây ra hôi miệng?

Sâu răng là dấu hiệu của việc vệ sinh răng miệng không tốt. khi đó các mảng bám cao răng hình thành nhiều trên răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Các vi khuẩn có hại này theo thời gian sẽ ăn sâu vào bên trong thân răng gây nên sâu răng.

Nhiều người thắc mắc chữa hôi miệng vì sâu răng có khó không?

Ban đầu, sâu răng chỉ là những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt răng, lâu dần sẽ lan rộng và tạo ra những lỗ hỏng lớn. Khi ăn uống, thức ăn thường chui vào những lỗ này. Nếu không được làm sạch ngay thì sau vài ngày răng miệng của bạn sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Về cơ bản thì hôi miệng diễn ra trước khi sâu răng, thời điểm mà các mảng bám cao răng hình thành nhiều trên răng. Tuy nhiên, mùi hôi đó ở tình trạng nhẹ nên rất khó phát hiện. Cho đến khi sâu răng nặng cộng hưởng với mùi hôi của thức ăn giắt vào kẽ sâu răng thì bạn mới nhận thấy sự hiện diện của mùi hôi rõ rệt hơn.

Cách chữa hôi miệng vì sâu răng như thế nào?

Nếu nắm vững các nguyên nhân gây hôi miệng thì việc chữa hôi miệng vì sâu răng sẽ không mấy khó khăn. Hôi miệng sẽ được điều trị triệt để khi loại bỏ hoàn toàn những cặn thức ăn bên trong lỗ sâu răng và cả những mảng bám cao răng trên bề mặt răng.

Hàn trám lại vết sâu răng

Chữa hôi miệng vì sâu răng bằng cách tận gốc là thực hiện khi vết sâu răng đã to và bốc mùi, đôi khi còn gây cảm nên cảm giác đau buốt. Nha sĩ sẽ nạo sạch vết sâu răng, loại bỏ những cặn bã thức ăn còn sót lại. Lúc này về cơ bản thì đã loại bỏ được mùi hôi nhưng để phòng ngừa hôi miệng tái phát bạn phải hàn trám lại vết sâu răng để thức ăn không chui vào đó nữa.

Sau khi hàn trám, người bệnh nên chú ý vệ sinh răng miệng và làm theo chỉ định của nha sĩ để miếng trám răng được bền.

Chữa hôi miệng vì sâu răng bằng tinh dầu hồi

Đây là phương pháp đơn giản, ít tốn kém, vừa mang tính điều trị vừa mang tính phòng ngừa. Theo nghiên cứu, tinh dầu hồi có tác dụng diệt khuẩn, loại bỏ mùi hôi trong hoang miệng hiệu quả, đồng thời mang đến mùi thơm dễ chịu.

Cách chữa hôi miệng vì sâu răng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy khoảng 2 – 4 giọt tinh dầu hồi vào 1 cốc nước ấm và súc miệng hàng ngày sau khi đánh răng. Bạn cũng có thể trộn trực tiếp tinh dầu hồi với kem đánh răng để sử dụng. Bên cạnh việc lựa chọn tinh dầu hồi để chữa hôi miệng, bạn cũng có thể dùng hoa hồi ngâm rượu để xúc miệng.

Trên đây là một số chữa hôi miệng vì sâu răng rất dễ thực hiện, phù hợp với mọi đối tượng.

>> Xem ngay: Tinh dầu hồi hòa nước ấm súc miệng khử mùi hôi