Chữa rong kinh tại nhà hiệu quả bất ngờ như thế nào?

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Hai, 19 Tháng Mười 2020 8:43 sáng

Ngày nay, môi trường không còn được trong lành như hồi trước nữa nên cơ thể con người dễ mắc nhiều bệnh tật hơn, nhất là đối với chị em phụ nữ. Một vấn đề mà các chị em hay gặp chính là tình trạng rong kinh xảy ra thường xuyên và liên tục. Vậy có cách nào có thể chữa rong kinh tại nhà vừa nhanh chóng mà vẫn mang lại hiệu quả bất ngờ hay không. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

1, Nhọ nồi

Cách chữa rong kinh tại nhà đầu tiên được bật mí là dùng cây nhọ nồi hay dân gian còn gọi là cây cỏ mực. Đây là loại thảo dược hoàn toàn lành tính, vị ngọt thanh mát, có chút lạnh. Nhọ nồi cầm máu rất tốt nên rất thích hợp trong trường hợp này. Lấy khoảng 15 g lá nhọ nồi tươi, 15 g lá hòe, 15 g lá sen, rửa sạch tất cả chúng rồi đem sắc với khoảng 300 ml nước. Đến khi nước cạn một nửa thì tắt bếp và uống nước cốt thu được trong ngày. Bạn nên thực hiện biện pháp này mỗi ngày đến khi thấy tình trạng dong kinh chấm dứt hoàn toàn.

2, Cây ích mẫu

Cách chữa rong kinh tại nhà tiếp theo đến từ một loại cây nghe khá lạ tai, cây ích mẫu hay còn gọi là cây chói đèn, cây ung úy. Chúng thường mọc dại rất nhiều ở ven đường, ven sông, hoặc ven suối nên rất dễ tìm kiếm. Ngoài chữa trị dong kinh thì ích mẫu còn chữa trị được cả viêm thận, huyết áp cao hay phù nề,… Cách sử dụng vẫn là sắc lấy nước như cây cỏ mực nhưng lần này bạn nên chia đều ra làm hai lần trong ngày và uống hết trong hai lần đó, tránh để tình trạng chia ra quá nhiều lần hay để sang ngày hôm sau. Có một lưu ý là phụ nữa có thai không nên dùng phương pháp này nhé.

3, Rau dền

Cách chữa rong kinh tại nhà thứ ba là gì, bạn có đoán được không? Đó chính là rau dền, loại rau mà chúng ta ăn hàng ngày nhưng lại không ngờ nó có tác dụng chữa bệnh. Rau có vị ngọt nhẹ, hơi chan chát khi ăn nhưng dư vị để lại nơi đầu lưỡi thì khó quên. Ăn rau dền hay uống nước rau mỗi ngày đều mang lại hiệu quả rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể uống nước rau thay nước lọc cũng không vấn đề gì cả. Hãy tin vào phương pháp này vì nhiều người rất ưa chuộng nó đấy.

4, Bột quế

Bột quế cũng là một trong những cách chữa rong kinh tại nhà mà có thể khiến bạn bất ngờ. Thành phần hydroxychalcone trong bột quế ảnh hưởng tích cực đến sự đều đặn của một chu kỳ kinh nguyệt. Chỉ với một thìa cà phê bột quế pha cùng với nước sôi để nguội rồi uống vào sáng, trưa, tối thì tình trạng rong kinh sẽ ngay lập tức được khắc phục đáng kể. Không có cách nào đơn giản hơn như vậy phải không.

Vì tất cả những cách chữa rong kinh tại nhà trên đều đến từ các phương pháp tự nhiên nên hiệu quả của chúng cần phải có thời gian lâu hơn thuốc tây y. Tuy nhiên về độ an toàn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm là không có biến chứng như sử dụng thuốc tây.

Vậy là tôi đã chia sẻ cho bạn một vài cách chữa rong kinh tại nhà đang phổ biến hiện nay. Hãy thử áp dụng chúng xem bạn phù hợp với cách nào nhé.


Xem thêm