Tấm lòng thầy thuốc chữa bệnh bằng phương pháp tác động cột sống

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Tư, 17 Tháng Một 2018 4:00 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Hiện nay, phương pháp không dùng thuốc đang được nhiều bệnh nhân chữa trị, đặc biệt là cách chữa tác động cột sống

Cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp giúp người già có thể sống khỏe

“Nghiện” smartphone có thể dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ

Cách dùng hạt đười ươi chữa gai cột sống 

Trong những ngày đầu năm 2018, chúng tôi cùng với thầy trò khoa tác động cột sống – Viện y dược học Cổ truyền Việt Nam có một chuyến hành hương về nơi nguồn cội. Đây là việc làm thường xuyên đối với Học viện cũng như các thế hệ sinh viên của khoa với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và “Tôn sư trọng đạo”.

Người Việt Nam chúng ta là thế – Những thế hệ tương lai của Tổ quốc luôn gìn giữ những nét nhân văn như vậy. Từ mỗi chuyến đi như thế này càng làm cho các học viên hiểu biết sâu sắc về quê hương nguồn cội, trân trọng hơn những giá trị tinh hoa mà các bậc tiền nhân bao năm tạo dựng giữ gìn mà hôm nay đang để lại và truyền đạt cho tương lai vững vàng về tri thức, trưởng thành về nhân cách mang đến những hoa thơm trái ngọt cho đời, nhất là đối với những người làm công tác y tế – Họ – Những y bác sỹ của tương lai đã đóng góp công sức và trí tuệ của mình làm nên những điều phi thường mang lại biết bao niềm vui cho người bệnh.

Cùng với những thầy giáo, giảng viên và các bạn đồng môn của học viện, trong chuyến hành hương lần này chúng tôi có dịp gặp gỡ Bác sỹ y học cổ truyền Nguyễn Chí Nin đã tốt nghiệp khóa 12 khoa tác động cột sống của học viện, với những kiến thức về y học cùng với những gì đã được đào tạo hiện nay anh đã giúp cho nhiều người bệnh thoát khỏi những di chứng hiểm nghèo.

 

Cũng như rất nhiều thế hệ học viên tốt nghiệp từ Học viện này, Nguyễn Chí Nin người con của quê hương cách mạng Kỳ Anh – Hà Tĩnh vốn có niềm đam mê từ nhỏ là được trở thành một bác sỹ, sau 6 năm theo học y khoa trở thành bác sỹ y học cổ truyền cùng với khóa học đào tạo tác động cột sống – Năm 2014 anh quyết định ở lại Thủ đô Hà Nội bắt đầu sự nghiệp trị bệnh cứu người. Từ những giai đoạn đầu không ít khó khăn, nhưng rồi qua những người thân và bạn bè bệnh nhân tìm đến với anh ngày một nhiều hơn.

“Tiếng lành đồn xa” Hầu như bệnh nhân của Nguyễn Chí Nin chiếm đa số là những trường hợp “Ngàn cân treo sợi tóc”.

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Tuyên Quang, năm nay đã 36 tuổi đang làm ăn sinh sống cùng vợ và 2 con, tháng 8 năm 2017 Trịnh Văn Vân không may bị tai nạn xe máy đập đầu vào đá đã tác động vào hệ thần kinh gây nên hậu quả kinh hoàng: Chân tay bị co cứng, hoàn toàn mất khả năng phát âm, tai nạn đã gieo nỗi hiểm họa cho gia đình. “Còn nước còn tát” – Biết bao nơi tìm thầy chạy thuốc nhưng hầu như gia đình đã mất hết hy vọng. Đến nay sau một thời gian gặp bác sỹ Nguyễn Chí Nin cũng bằng phương pháp tác động cột sống, phục hồi chức năng kết quả đã tiến bộ rõ ràng, giờ đây trong ánh mắt người cha của Vân đã ánh lên nhiều niềm tin và hy vọng một ngày không xa sẽ trả lại cuộc sống bình thường cho Trịnh Văn Vân như biết bao người.

Khác với Trịnh Văn Vân – Bé Linh Đan – Kỳ Anh Hà Tĩnh sau khi cất tiếng khóc chào đời bé đã mang trong mình căn bệnh bại não, thay vì chăm lo săn sóc cho con thì ngược lại mẹ đẻ ra Linh Đan đã bỏ ra đi để lại sinh linh thơ dại tật nguyền cho bà nội cháu – Chị Nguyễn Thị Tân – Chăm sóc, và cho đến nay sau một thời gian được bác sỹ Nin điều trị đã dần trả lại cho bé một tương lai tốt đẹp hơn trước sự mong mỏi của gia đình.

Niềm tin của chị Nguyễn Thị Tân cũng như nhiều người khác đã được trả lời bằng thành quả điều trị của bác sỹ Nguyễn Chí Nin bằng phương pháp điều trị không dùng thuốc đã giành giật lại sự sống cho cộng đồng điều đó càng khẳng định một cách vững chắc bằng phương pháp chữa bệnh độc đáo này đã được phổ biến và phát triển đã mang lại tính ưu việt cho nền y học Việt Nam.

Thầy thuốc đang chữa bệnh bằng phương pháp tác động cột sống

Từ những bài học qua kiến thức y khoa, Nguyễn Chí Nin hàng ngày vẫn giành ra một khoảng thời gian cho mình để nghiên cứu các tinh hoa trong công tác điều trị từ đó anh đã tổng hợp và tìm ra cho mình một phương pháp điều trị để rút ngắn thời gian phục hồi cho người bệnh.

Bên cạnh niềm đam mê tận tình hết lòng vì người bệnh, quan niệm của anh còn là vì hạnh phúc cho muôn nhà, những tư duy đầy nhân văn trong người bác sỹ trẻ này đã được giác ngộ theo triết lý Phương Đông mà trong đó Đạo Phật. Nền tảng với tư duy “Đạo đức y khoa dưới góc nhìn Phật pháp” đã chỉ rõ : Bên cạnh việc làm tốt thiên chức chữa bệnh của mình thì hãy làm tốt cả thiên chức dạy đạo đức của một người “Thầy” đúng nghĩa. Như vậy, mới thấy sự chữa lành bệnh cho các bệnh nhân, thật sự xứng đáng với chữ “Thầy” đáng kính mà người đời vẫn gọi.

Và ngày nào cũng vậy ngoài thời gian chăm sóc cho bệnh nhân, người con của quê hương cách mạng lại giành thời gian đến với người bệnh do hoàn cảnh điều kiện không đến điều trị nội trú được tại cơ sở của anh, mỗi lần nghĩ tới người bệnh Nguyễn Chí Nin lại quên hết nỗi vất vả đường sá xa xôi, vì ở đâu đó vẫn còn  nhiều người bệnh đang mong chờ. Phương pháp chữa tác động cột sống của anh cũng được nhiều người biết hơn.

Tác giả: Thọ Vinh


Xem thêm