Tiêu điểm

Chuyên gia nghiên cứu ứng dụng kiến trúc phong thủy nói về phong thủy chung cư

Khỏe Đẹp Plus – Ông Nguyễn Xuân Lợi là chuyên gia nghiên cứu ứng dụng kiến trúc phong thủy chỉ rõ mối quan hệ phong thuỷ tới tâm lý mua chung cư hiện nay.

Yếu tố phong thủy trong căn hộ

Theo tìm hiểu, cùng với sức nóng của thị trường bất động sản, hàng loạt các căn hộ, chung cư mọc lên nhan nhản. Tuy nhiên, nhiều người không thể hiểu hết sức quan trọng của phong thủy chung cư.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Xuân Lợi – Giảng viên của Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc Phong thủy). Hiện thầy trực tiếp làm việc tại Văn phòng số 1 (14 phố Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội). Ông Lợi là chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc phong thủy.

Phong là gió, thuỷ là nước – hai yếu tố không hề trừu tượng mà là một trong những yếu tố khiến giá chung cư có thể cao – thấp so với những căn phòng, chung cư khác kém lợi thế hơn về hai yếu tố này. Rõ ràng, ở nơi thoáng mát thì tâm lý con người ta bao giờ cũng vui vẻ, thoải mái hơn khi ở nơi bí bách, nóng bức – đó là sự thật!

chuyen-gia-nghien-cuu-ung-dung-kien-truc-phong-thuy-noi-ve-phong-thuy-chung-cu

Ông Nguyễn Xuân Lợi – chuyên gia Ứng dụng Kiến trúc Phong thủy

Theo ông Lợi, yếu tố phong thủy trong xây dựng là cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, ngôi nhà là nơi sinh sống và gắn kết các thành viên trong gia đình. Trong đời mỗi con người, ai cũng mong có được tổ ấm của riêng mình. Ngôi là nhà nơi mà cả đời con người cố gắng vun vén cho cuộc sống êm ấm và hạnh phúc nhất. Do đó, người ta rất cẩn thận trong chọn mua ngôi nhà. Một trong những yếu tố khách hàng thận trọng nhất chính là phong thủy của tòa nhà.

Tuy nhiên, do đất đai ở thành phố có giá thành đắt đỏ, đa số người dân không có điều kiện mua đất dựng nhà nên họ mới chọn chung cư. Dù lựa chọn chung cư nhưng yếu tố về phong – thủy cũng được họ quan tâm nhiều nhất.

Tuy nhiên, do đặc thù của các tòa chung cư gồm nhiều dãy, mỗi dãy lại nhiều tầng nên việc thiết kế và xây dựng cũng chủ yếu dựa vào yếu tố số đông. Hơn nữa, các chủ đầu tư lập dự án và thiết kế theo kiểu đạt tối đa về công năng sử dụng, miễn là ra được nhiều căn hộ, kiếm được nhiều lợi nhuận. Chủ đầu tư ít quan tâm đến dịch vụ công ích, cộng đồng để khi cư dân về sinh sống thì gặp rất nhiều bất tiện, gây cản trở, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân làm căn hộ chưa thỏa mãn.

Theo ông Lợi, khi dạo qua một số khu chung cư, khu đô thị thì thấy rằng quy hoạch và kiến trúc đa phần rất lộn xộn, khiến cho chung cư không thể hấp thụ được hết không khí mát lành, nên nhiều khách hàng khá lăn tăn khi đưa ra quyết định mua căn hộ.

Ví dụ, ở một dải đất, khu nhà đầu tiên dựng lên bao giờ cũng thoáng đãng, nhưng ngày càng nhiều căn nhà khác cao hơn, to hơn chắn hướng gió khiến cho căn nhà đầu tiên không hưởng thụ được không gian, hướng gió… thổi vào, làm mất cảnh thoáng mát ban đầu.

Thiết kế căn hộ hợp phong thủy như thế nào?

Ông Lợi khẳng định rằng, phong thủy là khoa học. Nó được rút rừ kinh nghiệm thực tế cuộc sống kế tiếp từ thế hệ này qua thế hệ khác, trải qua hàng ngàn năm và chân lý là sự trường tồn cùng thời gian.

Thiết kế căn hộ đúng chuẩn theo phong thủy chỉ đơn giản là quá trình nghiên cứu, ứng dụng và thiết kế căn hộ một cách khoa học.

Theo đó, người tư vấn thiết kế căn hộ phải am hiểu hoặc có sự hỗ trợ của nhà phong thủy mới tạo nên khu chung cư một cách khoa học nhất.

Theo đó, phải ngắm địa cục, long mạch mới lập cục, tọa hướng nhà để hưởng khí lành của tự nhiên như hướng gió, hướng nắng….

Đối với chung cư phải tối ưu nhất về từng dãy: phải dựa theo tọa hướng chính của tòa chung cư để thiết kế cầu thang, bể phốt chung, sảnh chính, bể nước ăn. Quan trọng nhất là mở các đường khí (tức hướng đi).

Đối với các căn hộ đã xây dựng không hợp phong thủy cũng có thể hóa giải bằng cách mở cửa giếng trời cho tòa nhà. Đối với các căn hộ bị phạm về phong thủy cũng có thể hóa giải bằng cách thông thoáng ô cửa, vật phẩm phong thủy, sắp xếp đồ vật trong nhà một cách khoa học chứ không phải việc cúng lễ, giải hạn như nhiều người vẫn đang áp dụng.

Nói tóm lại, phong thuỷ chính là nghệ thuật tối ưu hoá gió, nước, ánh sáng để tạo ra tâm lý thoải mái cho con người, giúp gia chủ tận hưởng cuộc sống tốt nhất.

chuyen-gia-nghien-cuu-ung-dung-kien-truc-phong-thuy-noi-ve-phong-thuy-chung-cu

Liên hệ chuyên gia tư vấn phong thủy: Nguyễn Xuân Lợi, Văn phòng số 1 (14 phố Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội) thuộc Viện Nghiên cứu Ứng dụng Kiến trúc Phong thủy (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Hotline: 0971284679

Free WordPress Themes, Free Android Games