Tiêu điểm

Có bao giờ bạn thắc mắc nếu đổ dầu ăn xuống cống thì sẽ ra sao?

Có thể bạn đã tự hỏi – bạn có thể đổ dầu xuống cống không? Đây có vẻ là một giải pháp dễ dàng để loại bỏ dầu ăn đã qua sử dụng của bạn.

Nó ở dạng lỏng, vì vậy nó sẽ tiếp tục chảy qua các đường ống đến chỗ xử lí chất thải, phải không? Thật không may, điều này không phải sự thật, và hậu quả của việc đổ dầu xuống cống có thể tồi tệ hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Vấn đề của việc đổ dầu ăn đã qua sử dụng xuống cống là VI PHẠM PHÁP LUẬT ở 1 số nước. Đổ dầu lỏng dầu xuống cống sẽ làm tắc đường ống và có thể tạo ra cặn bẩn. Khi dầu di chuyển dọc theo đường ống của bạn, nó sẽ để lại lắng cặn tích tụ theo thời gian.

Hệ thống ống cống chứa đầy hóa chất từ ​​vật dụng tẩy rửa, quá trình oxy hóa của hệ thống đường ống, và chất thải đang phân hủy. Khi dầu ăn tiếp xúc với các hóa chất này, chúng sẽ phản ứng với nhau và tạo thành một loại chất béo. Khi chúng hình thành, chúng dính vào thành cống và hút các mảnh vụn khác bám trên bề mặt của chúng. Những chất lắng cặn này cứ lớn dần lên theo thời gian, có khi đạt trọng lượng hơn từ 1kg đến 100 tấn tùy theo kích cỡ đường ống cơ đấy !!!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *