Cuộc đời sóng gió của nghệ sĩ Chánh Tín: Nhiều lần phá sản, vật lộn với bệnh tiểu đường và tim mạch

Đăng bởi: Hoàng Thế Tào Thứ Bảy, 4 Tháng Một 2020 10:43 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Vào 7h sáng ngày 4/1, cố nghệ sĩ Chánh Tín qua đời tại nhà riêng khiến nhiều người bàng hoàng. Trước khi ra đi, ông từng mắc bệnh hiểm nghèo cùng không ít lần phá sản.

Ca sĩ Bích Trâm – vợ của cố nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín cho biết, ông đã qua đời tại nhà riêng ở thành phố Hồ Chí Minh vào 7 giờ sáng nay ngày 4/1 sau giấc ngủ đêm qua. Bà cũng buồn bã bổ sung, trước đó, ông bị mắc cảm cúm, sốt và Sức Khỏe yếu dần.

Cố nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín sinh ngày 29-11-1952 tại Bạc Liêu trong một gia đình có truyền thống võ học. Tuy nhiên, từ ngày trẻ ông đã có đam mê vô tận với nghệ thuật. Ông từng theo học trường luật, từng là ca sĩ được nhiều người biết tới với giọng hát ngọt ngào. Đặc biệt, ông còn là một diễn viên điện ảnh và đạo diễn nổi tiếng một thời của Việt Nam, được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Cố nghệ sĩ Chánh Tín từng 2 lần phá sản.

Không chỉ có “chất” nghệ thuật, cố nghệ sĩ Chánh Tín còn có “máu” kinh doanh. Ông từng là chủ của 1 nhà hàng, giám đốc 1 hãng phim. Tuy nhiên, cũng chính công việc kinh doanh đã khiến ông không ít lần phải lao đao, lận lận. Có những lúc ông vừa bị phá sản, lại vừa phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Đặc biệt, năm 2014, dư luận xót xa khi hay tin cố nghệ sĩ Chánh Tín mang trọng bệnh và sắp phải ra… đứng đường vì phá sản ở tuổi 62. Cố nghệ sĩ Chánh Tín lúc đó chia sẻ, năm 2005 ông cùng gia đình đã tiêu tốn 1,5 triệu USD để làm bộ phim “Dòng máu anh hùng”. Riêng bản thân ông đã đứng ra bảo lãnh đi vay mượn ngân hàng số tiền là 8,3 tỉ đồng.
Đến khi phim chiếu rạp chỉ thu được 7 tỷ đồng, chia rạp còn lại 3,5 tỉ. Khi mang đi công chiếu nước ngoài thì lại có bản sao chụp khiến bộ phim thất thu trầm trọng. Từ đó, cố nghệ sĩ Chánh Tín lâm vào con đường nợ ngân hàng chồng chất. Đến năm 2009, số nợ của ông đã lên tới 10,5 tỉ đồng.
Ông quyết định bán lại ngôi nhà của mình (số PP1Bis đường Ba Vì, phường 15, quận 10, TPHCM) cho Ngân hàng Phương Nam với giá 10,5 tỉ đồng. Thế nhưng ngôi nhà này trước đó đã được vợ chồng ông thế chấp để bảo lãnh vay cho Cty CP điện ảnh và truyền thông Chánh Tín (do ông Nguyễn Chánh Minh Thức làm Tổng giám đốc), vay 8,3 tỉ đồng của Ngân hàng Phương Nam trong khoảng thời gian từ ngày 9/7/2008 đến ngày 9/7/2011.

Ông từng vật lộn chiến đấu với căn bệnh tiểu đường và tim mạch.

Không những thế, trước đây cố nghệ sĩ Chánh Tín cũng đã phá sản trong dự án trồng rau sạch ở Lâm Đồng. Khi đó, tiền bạc mất sạch, ông chỉ còn duy nhất ngôi nhà PP1Bis. Tuy nhiên đến lần “mất nhà” này, Chánh Tín và gia đình đang đối mặt với hoàn cảnh phải ra đường. Trong khoảng thời gian này, ông còn đang vật lộn chiến đấu với căn bệnh tiểu đường và tim mạch.

Không chỉ bản thân ông mắc bệnh, vợ cố nghệ sĩ – ca sĩ Bích Trâm cũng bị bệnh mắt nặng từ khá lâu. Ca sĩ Phi Thanh Vân cho biết: “Chị Trâm bị cả hai bên mắt nhưng mới có tiền chữa một bên. Vì vậy tôi gửi tặng anh chị một số tiền nhỏ để hỗ trợ chị Trâm phẫu thuật con mắt còn lại đã mờ nhiều, cần được chữa gấp”.

Vợ cố nghệ sĩ chia sẻ, trước khi qua đời, ông cũng mắc một số bệnh của người lớn tuổi như huyết áp.

Báo Sức Khỏe Cộng Đồng

Xem thêm