Đã đón 30 công dân Việt Nam từ vùng dịch Vũ Hán về nước

Đăng bởi: Hoàng Thế Tào Thứ Hai, 10 Tháng Hai 2020 11:01 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Việt Nam vừa có một chuyến bay giao hàng cứu trợ cho nước bạn Trung Quốc và đón 30 công dân từ vùng dịch Vũ Hán trở về.

Bệnh viêm phổi lạ hoành hành ở Trung Quốc, Bộ y tế Việt nam ra công văn khẩn

Dịch viêm phổi lạ ở Trung Quốc: Bộ Y tế phòng dịch xâm nhập Việt Nam thế nào?

Bộ Y tết họp khẩn bàn biện pháp ứng phó với virus corona nCoV từ Trung Quốc vào

“Hiệp sĩ chống dịch” Trương Hữu Khanh: Coronavirus yếu khi nhiệt độ, độ ẩm tăng

Sáng 10/2, ông Phạm Ngọc Sáu – Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, máy bay số hiệu HVN68 chở công dân Việt Nam từ Vũ Hán vừa về đến sân bay vào lúc 5h04 cùng ngày.

Các công dân Việt Nam được đón về từ vùng dịch Vũ Hán. Ảnh: Zing

Đón 30 công dân về từ vùng dịch

Theo thông cáo của Bộ ngoại giao, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và trên cơ sở nguyện vọng của công dân, ngày 10/02, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiến hành đưa về nước 30 công dân Việt Nam từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về nước.
Đây là các sinh viên, người thân và khách du lịch Việt Nam đang ở vùng tâm dịch và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác. Trong các hành khách có một phụ nữ mang thai, 8 tháng.

Sau khi chuyến bay HVN68 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh, các cơ quan chức năng Việt Nam đã nhanh chóng làm thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế theo đúng quy định phòng dịch cho 30 công dân.

Các công dân sẽ được đưa đi cách ly trong 14 ngày. Ảnh: Báo Giao Thông

Theo Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, tất cả hành khách và phi đội bay đã phải thực hiện đúng quy trình áp dụng với người từ vùng dịch. Mọi người được phát khẩu trang miễn phí, mang áo bảo hộ… sau đó được đưa về khu cách ly theo dõi Sức Khỏe trong 14 ngày.

Nguồn tin của Tri Thức Trực Tuyến, toàn bộ 30 công dân trên có sức khỏe ổn định, tinh thần tốt. Các công dân này sẽ được cách ly và theo dõi y tế tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Chuyến bay cứu trợ trong đêm
Trước đó, đêm 9/2, chính máy bay và phi hành đoàn này đã vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của chính phủ và nhân dân cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng chính phủ và nhân dân Trung Quốc. Chuyến bay này cũng giúp đưa 11 công dân Trung Quốc trở về Vũ Hán.

Chuyến bay đến vùng dịch có tới 2 cơ trưởng. Ảnh: Thanh Niên

Đây là chuyến bay đặc biệt với tổ bay gồm 8 thành viên nam, trong đó có 5 tiếp viên, 2 cơ trưởng và 1 cơ phó.

Sau khi trở về từ Vũ Hán, các thành viên của phi hành đoàn sẽ phải đi cách ly 14 ngày. Chiếc máy bay đi từ Vũ Hán về cũng được khử trùng theo đúng quy định.

Được biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn là sân bay duy nhất ở miền Bắc tổ chức đón người Việt từ vùng dịch trở về.

Xem thêm