Đam mê câu cá có thể giảm nguy cơ mắc virus COVID – 19

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Tư, 11 Tháng Ba 2020 11:02 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, gợi ý mọi người hạn chế đến chỗ đông người mà vẫn thỏa chí thú vui. Đó là hãy đam mê với niềm vui câu cá. 

Luận bàn tất tần tật về cách làm mồi câu cá chép phù hợp từng loại lưỡi, hồ câu và mùa vụ

Ký ức không thể quên về một thời câu cá sông mùa mưa lũ

Hoa hồi làm mồi câu cá “đớp” phát nào trúng phát đấy, cần thủ giật mỏi tay

Những lý do sau có thể khẳng định người hay đi câu cá có thể giảm nguy cơ mắc COVID -19:

Thứ nhất :

– Đi câu thường là đến những nơi hoang sơ, như ao tự nhiên, biển , đầm phá … có nghĩa là những người mê câu cá rất ít tiếp xúc với những nơi công cộng, những nơi đông người hơn so với người bình thường!

Theo thống kê thì những người đam mê câu cá thường đi câu ít nhất 2 ngày /1 tuần.

Cần thủ đang trên tay ” chiến lợi phẩm” của mình trên 1 bãi biển hoang sơ.

Thứ hai:

– Đi câu giúp rèn luyện sức khỏe, sức đề khán dẻo dai và hơn nữa có 1 tinh thần lạc quan nhất định.

Là cần thủ trong các môn câu thường di chuyển, thao tác hoặc động rất nhiều trong các môn câu, đặc biệt phải nói đến là môn câu lure.

Thường phải chịu nắng gió, mưa bão, thao tác cần câu liên tục, di chuyển điểm liên tục, xuyên rừng, băng ghềnh, băng suối. những nơi hiểm trở mà các phương tiện xe cộ không thể đến được.


Sản phẩm của một cần thủ bộ môn lure ghềnh – Ảnh Phước Điền.

Một số lợi ích khác:

Câu cá có lợi cho tim mạch,giúp bạn tập luyện sau điều trị ung thư, làm tâm trạng phấn chấn, giảm stress…

Theo báo cáo mới đây của Tổ chức giải trí câu cá ngoài trời: Trong số 46 triệu người Mỹ câu cá thì 1/3 trong số đó là phụ nữ.

Câu cá giúp giữ gìn sức khỏe

– Câu cá rất có lợi cho tim mạch.

– Giúp bạn nhận ra những lợi ích của cuộc sống ngoài trời và có thể bắt đầu một lối sống lành mạnh hơn. Chắc chắn là việc dành nhiều thời gian ở ngoài trời tốt cho cơ thể và não bộ. Không gian ngoài trời cung cấp lượng vitamin dồi dào giúp chúng ta hạnh phúc và duyên dáng hơn.


Cần thủ nữ ở Huế với bộ môn lure. Ảnh Phước Điền.

Ngoài ra còn rất nhiều lý do sau: 

– Cá chứa lượng a-xít béo omega-3 dồi dào, có thể làm giảm huyết áp, nguy cơ đột quỵ và suy tim. Theo Bệnh viện Mayo Clinic, ăn cá còn làm giảm rối loạn nhịp tim và cải thiện chức năng hoạt động của não bộ ở trẻ nhỏ.

– Nghiên cứu cho thấy, việc ăn cá có thể bảo vệ mắt, giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, bảo vệ da dưới tác động của tia cực tím và giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh viêm khớp mãn tính. Việc ăn cá thường xuyên còn làm giảm nguy cơ ung thư vú.

– Tất cả những thói quen ăn uống lành mạnh sẽ đem lại cho bạn sức khỏe tuyệt vời. Chế độ ăn uống nhiều rau và cá của người Nhật Bản được đền đáp bằng việc họ sống thọ hơn. Số liệu từ Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, phụ nữ Nhật Bản có tuổi thọ trung bình là 87 tuổi, cao nhất thế giới; trong khi đàn ông có tuổi thọ trung bình là 80.

– Một trong những lợi ích tinh thần mà việc câu cá đem lại là giúp chúng ta thoát khỏi cuộc sống kỹ thuật số để chan hòa với thế giới thiên nhiên. Câu cá là một cách giúp chúng ta bớt đi thời gian ngồi trước màn hình. Nó giúp chúng ta rút dây cắm ra khỏi cuộc sống thường ngày để nạp năng lượng theo những cách hoàn toàn tự nhiên.

Thời gian tốt nhất để đi câu cá là bất cứ khi nào bạn có thể, bởi vì điều quan trọng nhất bạn sẽ có được không phải là cá.


Địa chỉ bán mồi câu cá hoa hồi
Luận bàn tất tần tật về cách làm mồi câu cá chép phù hợp từng loại lưỡi, hồ câu và mùa vụ

Theo Âm Thanh Bẫy

>> Xem tin gốc

Xem thêm