Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Khỏe Đẹp Plus – Trong trường hợp đáng tiếc xảy ra, ngủ mà không tháo kính áp tròng có thể gây mù lòa. Đây là một trong những lý do nguy hiểm khiến bạn cần phải nhớ bỏ kính áp tròng ra trước khi đi ngủ.

Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để bảo vệ cho đôi mắt nhé.

Kính áp tròng được xem là cứu cánh giàu tính thẩm mỹ của những người mắc cận, loạn, viễn thị. Tuy nhiên, nếu đeo kính áp tròng đi ngủ, thị lực của mắt có thể bị ảnh hưởng.Theo nghiên cứu của Đại học Illinois ở Chicago, nữ có nguy cơ cao về một số loại bệnh tăng nhãn áp có thể gây mù. Theo một số chuyên gia có nhiều lý do khác khiến phụ nữ bị ảnh hưởng bởi chứng mù nhiều hơn nam, như tuổi thọ cao hơn hay do thói quen trong lối sống hằng ngày (như đeo len khi ngủ – 2/3 số người đeo kính áp tròng là phụ nữ).

deo-kinh-ap-trong-khi-ngu-bi-mu-mat
Những hiểm họa khi đeo áp tròng khi ngủ
Nhiều người vì mệt mỏi trước khi đi ngủ không tháo kính áp tròng ra, một hai lần không sao, nhưng nếu trở thành thói quen sẽ vô cùng nguy hiểm.

Mắt đỏ

Kính áp tròng có thể gây dị ứng, và khiến mắt bạn chuyển sang màu đỏ nếu bạn ngủ mà không tháo kính áp tròng ra. Nó cũng có thể gây đau nhức mắt nếu bạn giữ thói quen này

Loét mắt
Nguy cơ viêm loét giác mạc sẽ gia tăng nếu bạn đi ngủ mà không bỏ kính áp tròng ra. Điều này là do kính có thể làm xước bề mặt đôi mắt khi ngủ.
Hạn chế nguồn cung cấp oxy
Kính áp tròng có thể gây cản trở nguồn cung cấp oxy cho đôi mắt của bạn khi ngủ nếu bạn không tháo nó ra. Giống như bất kỳ cơ quan nào khác, đôi mắt cũng cần được cung cấp đủ oxy mới hoạt động tốt được.

Viêm mắt 

Nếu bạn có thói quen đi ngủ với kính áp tròng hàng ngày, nó có thể khiến mắt của bạn bị viêm nhiễm. Theo Boldsky, khi bạn nhắm mắt, kính áp tròng có thể gây xước bề mặt mắt, vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công và gây ra chứng viêm mắt.

Nhiễm trùng

Ngủ với kính áp tròng cũng có thể gây nhiễm trùng. Khi bề mặt của kính áp tròng gây ra vết thương cực nhỏ trên mắt trong khi ngủ, vi khuẩn có thể làm trầm trọng thêm các bệnh về mắt, về lâu dài có thể dẫn đến những vấn đề về mắt khác.

Gây mù mắt

Trong trường hợp đáng tiếc xảy ra, ngủ mà không tháo kính áp tròng có thể gây mù lòa. Đây là một trong những lý do nguy hiểm khiến bạn cần phải nhớ bỏ kính áp tròng ra trước khi đi ngủ.o đổi chất của mắt và có thể gây mù. Cho nên dù quá buồn ngủ hay mệt mỏi cũng hãy cố gắng tháo kính áp tròng ra khỏi mắt trước khi bước lên giường.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư