Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Khỏe đẹp Plus – Ông Vì Văn Cán, sinh năm 1956, bản Pa Công, xã Huổi 1, huyện Sông Mã, Sơn La có biệt tài lấy dị vật trong người như hóc xương, viên đạn, sỏi thận… chỉ bằng một ống hút.

Dị nhân Vì Văn Cán 

Trong chuyến công tác tại huyện Sông Mã. Tôi được anh Đỗ Đại Toàn, y sĩ Y học Cổ truyền, đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã giới thiệu đến gặp một ông lão người dân tộc Xinh Mun, có biệt tài hút mọi dị vật trong cơ thể người mà không cần dùng đến dao kéo.

Ông Vì Văn Cán là người dân tộc Xinh Mun, dùng ngôn ngữ Môn – Khơ Me (Ngữ hệ Nam Á). Dân tộc Xinh Mun chủ yếu sinh sống ở vùng Tây Bắc. Ông Cán nói được tiếng Thái, nên anh Toàn có thể làm phiên dịch cho cuộc phỏng vấn của tôi.

di nhan co kha nang lay di vat trong co the nguoi

Dị nhân Vì Văn Cán

Được biết, ông Vì Văn Cán sinh năm 1976, tại Bản Nậm Ún, xã Nà Nghịu. Ông lấy vợ tại bản Pa Công, xã Huổi 1, sau đó chuyển về ở rể. Sau đó bố vợ truyền lại bí kíp hút dị vật.

Được biết, bí kíp đó có nguồn gốc từ nước Lào. Hồi còn trẻ, ông bố vợ có sang Lào chơi, ngủ thăm ở một gia đình bản địa. Sau đó được chủ nhà quý mến và truyền lại bí quyết đó. Khi học được bí quyết, ông về giúp người dân địa phương. Cụ thân sinh mất cách đây hơn 30 năm.

Ông Cán cho hay việc truyền nghề nghề phải tuân thủ rất độc đáo. Thời gian học vào lúc 12 giờ đêm. Nếu truyền nghề vào buổi sáng thì tiếng chim hót, gà hót sẽ làm cho khả năng này biến. Học nghề này rất khó, không phải ai cũng học được. Người học phải có khả năng đặc biệt mới tiếp thu được. Thời gian học nghề kéo dài cả tháng. Trong thời gian học, tuyệt đối không được ngủ với vợ, kiêng ăn thịt khỉ, thịt chim.

Lấy dị vật trong người không đau

Với bí kíp trong tay, ông Vì Văn Cán đã giúp đỡ nhiều người dân trong làng không may gặp nạn. Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân ở trong tỉnh, ngoài tỉnh, trong miền Nam, thậm chí ở bên nước ngoài cũng tìm đến. Các trường hợp bị kim chọc xuyên tay, hóc xương cá, xương gà, que chặt vào chân, cây chọc vào mắt… cũng được ông hút ra một cách dễ nhàng.

Có trường hợp người Mông ở Yên Bái, Lào Cai đi săn, chẳng may bắn trúng nhau, đạn găm, chì dính vào người, đến nhờ ông hút. Ca nào nhanh thì vài phút, lâu thì khoảng 1 tiếng. Có trường hợp đi săn chẳng may dính đạn súng kíp, trong khoảng 30 phút, ông Cán hút được 130 viên đạn bằng gang mà bệnh nhân không một lời kêu đau nào.

di nhan co kha nang lay di vat trong co the nguoi1

Dị nhân Vì Văn Cán có khả năng hút dị vật trong cơ thể người

Trường hợp anh Lò Văn Hiếng, bản Co Phường, xã Làng Ngựu, huyện Sông Mã. Anh Lò đi Săn, bị ngã, súng cướp cò. Bệnh viện bó tay, phải đến nhờ ông Cán. Lúc này ông Cán dùng ống tre để hút 17 viên chì. Bây giờ nhắc đến chuyện này người dân vẫn kể như một huyền thoại.

Đặc biệt, trong khi bệnh nhân sỏi thận chạy chữa khắp nơi, nhiều người mổ đi mổ lại biết bao lần mà vẫn phải sống chung với nó. Ấy vậy mà, chỉ cần một cái ống hút bằng tre nữa, ông Cán giúp cho viên sỏi thận biến mất vĩnh viễn. Phương pháp rất đơn giản, chỉ cần lấy lá cây quét đi quét lại, thấy được vị trí viên sỏi, lấy ống hút đặt một đầu vào vùng sỏi, đầu kia ông dùng miệng hút. Viên sỏi được hút ra trong sự ngỡ ngàng của bệnh nhân, không hề đau mà cũng không biết dị vật đó ra khỏi cơ thể mình bằng đường nào, chỉ thấy rằng, khi ông giơ ông hút lên thì thấy viên sỏi dính ở đầu ông hút.

Khó lý giải (!)

Ông Vì Văn Cán cho hay, nguyên  tắc hút không phải theo đường vào mà đường khác. Hút không để lại sẹo. Ví dụ xương cá thì hút ở bên ngoài cổ, vùng có dị vật. Khi đó hút ra mà người không có cảm giác gì. Khi đang hút thì không thấy dị vật đang chồi ra mà hút ra hẳn bên ngoài mới nhìn thấy. “Thực chất là có vết nứt ra nhưng mình làm phép dính lại bình thường. Người bệnh không thấy gì cả”, ông Cán nói.

“Tiếng lành đồn xa, người này khỏi, giới thiệu người kia. Nhiều người thoát nạn đã nhận mình làm bố. Mình có con nuôi ở khắp cả nước đấy !”, ông Cán chia sẻ.

Cứ tưởng giúp được nhiều người thì ông sẽ rất hạnh phúc. Ấy vậy mà, cuộc sống gia đình ông cũng gặp rất nhiều bất hạnh, tai ương. Theo ông Cán, chẳng biết tại sao, ai hành nghề này phải đối mặt với rất nhiều bất hạnh. Ông bố vợ sinh 12 người con, chỉ còn 4. Vợ chồng ông Cán sinh sinh 6, nay chỉ còn 2. “Tổ tiên bắt mình theo nghề. Nếu không làm cho người ta thì người ta ốm đau, làm thì mình cũng khổ lắm”, ông Cán chia sẻ.

Anh Đỗ Đại Toàn, Y sỹ Y học Cổ truyền, đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã cho biết. Tại địa phương có rất nhiều các già làng, thầy thuốc sở hữu những bài thuốc bí truyền, những khả năng đặc biệt. Cụ thể như cụ Vì Văn Cán ở bản Pa Công, xã Huổi 1. “Tôi đã được chứng kiến cụ Vì hút được những dị vật như mảnh đạn, hóc xương, thậm chí là viên sỏi trong thận của bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận. Đến nay, khoa học vẫn chưa lý giải được, nhưng khả năng của cụ là hoàn toàn có thật”, anh Toàn cho hay.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư