Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Nhiều người hiện nay sử dụng hoa hồi hàng ngày như một loại thảo dược không thể thiếu. Tuy nhiên nếu hỏi họ hoa hồi được trồng ở đâu thì không phải ai cũng có thể trả lời được. Hãy cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi này để giúp đỡ họ nhé.

Vì sao hoa hồi Lạng Sơn được coi là báu vật của xứ Lạng?

1, Các tỉnh miền núi phía Bắc

Hoa hồi là loại cây ưa lạnh. Chúng chỉ sinh trưởng và phát triển tốt ở những vùng có nhiệt độ thấp, nếu đặt chúng ở những nơi nóng ẩm thì khó mà phát triển được. Bởi vậy nên những tỉnh sát với biên giới hay những nơi có khí hậu lạnh và thấp quanh năm rất thích hợp với loại cây này.

Hoa hồi được trồng ở đâu? Những tỉnh như Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái,… đều là những nơi trồng đại hồi lớn tại nước ta. Đặc biệt là ở Lạng Sơn, đây được coi như là thủ phủ của đại hồi với số lượng thu hoạch mỗi năm lên đến hàng chục tấn. Đây cũng là nước có diện tích trồng hoa hồi lớn nhất nước ta với khoảng 35.000 ha mỗi năm. Hầu như tỉnh, huyện nào của thành phố cũng có những vùng chuyên canh giống cây này.

hoa hoi lang son

Hoa hồi được trồng ở đâu? Những tỉnh miền núi phía Bắc hiểu được tầm quan trọng của đại hồi trong cuộc sống hàng ngày nên luôn chú trọng trong việc chăm sóc và phát triển. Từ bao lâu này, nguồn thu nhập chính của nhiều hộ gia đình đều dựa vào đại hồi. Những lúc cây được giá, mỗi hộ đều rất vui mừng và phấn khởi.

2, Trồng nhân tạo tại một số vùng đất khác

Hoa hồi được trồng ở đâu? Trong những năm gần đây, nhận thấy được tiềm năng và nhu cầu sử dụng đại hồi ngày càng tăng. Nhiều nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu và nhân giống đại hồi tại những vùng đất khác cũng có khí hậu lạnh tương tự như các tỉnh miền núi Bắc Bộ. Điển hình như ở Đà Lạt. Tại đây họ trồng thử một vài giống cây có sức đề kháng tốt. Bên cạnh đó là theo dõi quá trình phát triển và chăm sóc ở những điều kiện tốt nhất để cho ra được những bông hoa hồi chất lượng nhất.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, một vài phòng thí nghiệm cũng đã tiến hành nhập đại hồi về để nghiên cứu và lai tạo ra những giống cây mới để phù hợp với khí hậu nắng nóng quanh năm ở đây nhưng vẫn không làm mất đi những tác dụng vốn có của đại hồi. Những thí nghiệm này cũng đem đến vài tín hiệu khả quan và trong tương lai, chúng ta hoàn toàn có hi vọng sẽ thấy được đại hồi mọc tại miền Nam.

3, Biên giới Trung Quốc

Hoa hồi được trồng ở đâu? Các tỉnh sát biên giới Trung Quốc cũng là những nơi trồng rất nhiều đại hồi. Ít người biết rằng đại hồi có nguồn gốc một phần từ Trung Quốc nên những tỉnh gần với biên giới Việt Nam của Trung Quốc cũng trồng rất nhiều loại cây này.

Vậy bạn đã biết hoa hồi được trồng ở đâu rồi sau khi đọc bài viết này phải không. Không khó để biết nếu như chúng ta tìm hiểu một chút đúng không nào. Hãy tiếp tục tin tưởng, ủng hộ và sử dụng hoa hồi trong cuộc sống hàng ngày bạn nhé.

Liên hệ tại: https://www.youtube.com/channel/UCTIXfw4hTk68Q4DPJvG2CiQ

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư