Điều tra lô hàng mỹ phẩm giả trị giá gần 11 tỷ đồng

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Năm, 2 Tháng Mười Một 2017 11:45 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Lô hàng mỹ phẩm giả bị bắt trị giá 11 tỷ đồng của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam đang được điều tra làm rõ.

Tăng cường giám sát, phát hiện dược phẩm, mỹ phẩm giả

Điều tra lô hàng mỹ phẩm giả trị giá gần 11 tỷ đồng

Bí quyết nhận biết mỹ phẩm tự chế từ thiên nhiên “ma trận” sản phẩm độc hại 

Chiều 31/10, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 6 vừa hoàn tất hồ sơ chuyển vụ việc sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá gần 11 tỷ đồng của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam sang Cơ quan Công an điều tra, để điều tra xác minh, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Một số sản phẩm mỹ phẩm bị lực Quản lý thị trường thu giữ

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 6 cho biết: lô hàng của Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam vừa bị bắt giữ không có hóa đơn chứng từ, trên sản phẩm không có địa chỉ nhà cung cấp, chỉ có số điện thoại nhưng Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam không liên hệ và tìm thấy nhà sản xuất ở đâu. Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, số hàng hóa bị bắt giữ lớn, nên đơn vị quyết định chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan Công an để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 18/10, Đội Quản lý thị trường số 6 đã tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam có địa chỉ tại tại Lô 18, Khu hành chính mới phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ 14.000 sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ, ước tính giá trị ban đầu của lô hàng lên tới gần 11 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong số mỹ phẩm bị thu giữ xuất hiện một số dòng sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da nghi có dấu hiệu làm giả nguồn gốc xuất xứ. Một số sản phẩm khác lại không công bố chất lượng theo quy định. Đặc biệt, nhãn mác của sản phẩm bị thu giữ có kiểu dáng giống với những sản phẩm đã từng được Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam quảng bá rầm rộ trên trang web của công ty. Mỗi sản phẩm có giá bán đến cả triệu đồng.

Mặt khác, với cách mua hàng tiện ích là khách hàng có thể đặt hàng ngay trên mạng và được giao hàng tận nơi, nên thời gian qua có rất nhiều người đã chọn mua sản phẩm này.

Xem thêm