Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Cha mẹ thường hỏi con mình khi nào sẽ kết hôn. Có vẻ như đối với phụ nữ, câu hỏi này bắt đầu xuất hiện khi họ bước vào ngưỡng 18-20 tuổi. Và bất cứ khi nào bạn có mối quan hệ nghiêm túc với bạn trai – câu hỏi và sự thúc giục từ họ hàng cứ đến tới tấp. Không hiểu vì sao, nhưng tôi thấy nam giới không nhận được câu hỏi này nhiều như phụ nữ. Điều thú vị là quốc gia càng có nền kinh tế ổn định và tiến bộ, người dân thường có xu hướng kết hôn muộn hơn. Ngày nay, xu hướng kết hôn đang thay đổi trên toàn thế giới. Mọi người thường kết hôn muộn hơn và chờ cho đến khi họ chắc chắn muốn vậy. Tất nhiên không phải ở đâu cũng thế, nhưng đây dường như là xu thế chung. Bây giờ chúng ta hãy cùng xem số liệu thống kê về độ tuổi kết hôn của phụ nữ tại một số quốc gia.

Mexico – 23

The Average Age Of Marriage For Women By Country 1 2

Người Mexico từng được biết đến là kết hôn rất sớm, nhưng giờ đây, pháp luật đã thay đổi và do đó, độ tuổi kết hôn đã dịch chuyển sang đầu 20. Vậy thì bạn có thể hình dung trước đó người Mexico kết hôn sớm như thế nào rồi đấy. Nhưng 23 vẫn là độ tuổi khá sớm để kết hôn. Điều đáng buồn là ở Mexico vẫn còn phổ biến suy nghĩ rằng phụ nữ phải kết hôn, làm nội trợ, nuôi con và chăm sóc gia đình. Chính tư duy này đã ngăn cản phụ nữ kết hôn muộn hơn, học lên cao hơn hay cố gắng xây dựng sự nghiệp.

Nga – 24

The Average Age Of Marriage For Women By Country 2 2

Độ tuổi kết hôn trung bình của phụ nữ Nga là 24. Đây là một sự tiến bộ rất lớn, và có vẻ như những phụ nữ trẻ ở đây đã noi gương những người bạn ở quốc gia phương tây khác và lựa chọn đợi thêm một chút nữa trước khi quyết định kết hôn. Kết hôn ở tuổi 24 vẫn được coi là khá sớm ở phương tây, nhưng ít nhất phụ nữ vẫn có đủ thời gian để học xong đại học và dành thời gian suy nghĩ xem họ muốn gì trong cuộc sống cũng như thực sự muốn chung sống cùng ai.

Trung Quốc – 25

The Average Age Of Marriage For Women By Country 3 2

Trung Quốc từng được biết đến bởi vấn nạn tảo hôn, nhưng từ khi quốc gia này bước vào thời kỳ bùng nổ về tăng trưởng và phát triển kinh tế, điều đó cũng tác động tới truyền thống hôn nhân. Vẫn còn có rất nhiều phụ nữ kết hôn trước tuổi 25 ở các tỉnh của Trung Quốc, nhưng ngày nay, phần lớn phụ nữ có trình độ học vấn cao hơn sẽ chọn lấy chồng muộn hơn, đôi khi thậm chí tới gần 30 tuổi mới lập gia đình. Không thể ngờ được là khả năng tự tìm kiếm việc làm và chu cấp cho bản thân có tác động lớn đến như vậy.

Tây Ban Nha – 27

The Average Age Of Marriage For Women By Country 4 2

Hãy nói thật đi, bạn nghĩ con số này ở Tây Ban Nha sẽ thấp hơn phải không? Dẫu sao thì phụ nữ Tây Ban Nha cũng được coi là hình mẫu phụ nữ đầy nhiệt huyết, tới mức bạn nghĩ rằng họ sẽ kết hôn khá sớm. Nhưng hóa ra, dù pháp luật Tây Ban Nha cho phép người dân kết hôn rất sớm, nhưng đa phần họ sẽ không vội vàng ràng buộc mình với cuộc sống hôn nhân.

Nhật Bản – 29

The Average Age Of Marriage For Women By Country 5 2

Ngày nay, phụ nữ Nhật Bản chỉ lập gia đình khi ở ngưỡng tuổi 30, và phần lớn họ nói rằng lý do là vì sự nghiệp. Giờ đây, đa phần phụ nữ Nhật coi trọng khả năng độc lập về tài chính và cũng cố gắng để thành công trong sự nghiệp. Vì vậy họ dành rất nhiều thời gian cho nó, và chỉ kết hôn một lần khi cảm thấy đã đạt được thành công nhất định và gặp được người phù hợp. Về cơ bản, vì sự hỗ trợ và ổn định về tài chính không còn là lý do để kết hôn nữa, nên phụ nữ Nhật Bản không việc gì phải vội lấy chồng.

Phần Lan – 31

The Average Age Of Marriage For Women By Country 6 2

Hiển nhiên là phụ nữ Phần Lan không hề quan tâm đến những tư tưởng đã lỗi thời. Chắc hẳn bạn đã từng nghe ai đó nói rằng, “phụ nữ không lấy được chồng trước tuổi 30 là một sự thất bại”! Phụ nữ Phần Lan còn chưa bao giờ nghe tới điều này. Ở đây, phụ nữ thường kết hôn vào khoảng đầu 30 tuổi và đó cũng chính là lý do tỷ lệ ly hôn ở đây khá thấp.

Pháp – 32

The Average Age Of Marriage For Women By Country 7 2

Pháp được coi là một đất nước siêu lãng mạn và nhiều người đã chọn đất nước này làm địa điểm cầu hôn. Nhưng phụ nữ Pháp không suy nghĩ về tình yêu và hôn nhân theo cách giống nhau. Đây chắc chắn là một nơi ngập tràn tình yêu, nhưng kết hôn không phải là ưu tiên của con người nơi đây. Có rất nhiều cặp đôi yêu nhau và sống với nhau nhiều năm liền trước khi quyết định nên vợ nên chồng. Gần một nửa trẻ em tại quốc gia này được sinh ra trước khi các cặp đôi kết hôn, sau đó họ mới tổ chức đám cưới. Đối với họ, đám cưới chỉ là một bữa tiệc và không nhất thiết phải có đám cưới mới hạnh phúc. Đám cưới thường được coi là sự kiện mang tính biểu tượng, không phải là một yêu cầu bắt buộc đối với những người đang yêu.

Italy – 33

The Average Age Of Marriage For Women By Country 8 2

Không có gì quá ngạc nhiên nếu có một người Italy đã hơn 30 tuổi mà vẫn chưa kết hôn. Thực tế, điều này rất phổ biến ở đây. Có thể bạn nghĩ rằng Italy là một quốc gia rất truyền thống, coi trọng các giá trị hôn nhân và gia đình. Điều đó hoàn toàn đúng, nhưng hôn nhân không phải là thứ để họ vội vàng giành lấy. Phụ nữ Italy có xu hướng đợi đến khoảng 30 tuổi mới lập gia đình, và điều thú vị là họ thường sống lâu hơn chồng mình.

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư