Đoàn du khách Hàn Quốc không chịu cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Hai, 24 Tháng Hai 2020 10:45 chiều

Khỏe Đẹp Plus – 20 du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng không chịu cách ly tại Bệnh viện Phổi nên cơ quan chức năng đang liên hệ bố trí khách sạn để họ lưu trú, cách ly.

Hà Nội đề xuất cách ly người Việt về từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc

Ngày 24/2, trả lời VTC News, bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, do đoàn 20 du khách Hàn Quốc trên chuyến bay đến Đà Nẵng trưa nay không chịu cách ly tại bệnh viện, nên thành phố đang bố trí khách sạn để họ cách ly.

“Đến 18h, họ mới thống nhất sẽ cách ly tại khách sạn. Thành phố đang bố trí khách sạn và khi nào xong sẽ chuyển họ về cách ly”, bác sĩ Phúc nói và cho biết nếu ở lại bệnh viện, những du khách Hàn Quốc này sẽ được chăm sóc y tế tốt hơn.

Đoàn du khách Hàn Quốc không chịu cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trong khi đó, 58 người Việt Nam đi cùng chuyến bay với đoàn khách Hàn Quốc này được đưa đến Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) theo dõi trong 14 ngày. Đây là khu vực cách ly được Đà Nẵng chuẩn bị từ trước.

Liên quan thông tin này, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trong số 58 người Việt Nam, một người được xác định bị sốt và chuyển qua Bệnh viện Phổi để theo dõi, cách ly.

Như VTC News đưa tin, trưa 24/2, 58 người Việt Nam và 20 du khách Hàn Quốc bay từ Daegu về Đà Nẵng, được đón tiếp, kiểm tra y tế nghiêm ngặt và đưa về cách ly.

Theo VTC

Xem thêm