Tiêu điểm

Đoàn người ùn ùn kéo lên núi đào đá quý vì lời đồn viên đá 5 tỷ

Khỏe Đẹp Plus – Trước tin đồn xuất hiện đá quý có giá trị vài tỷ đồng, rất nhiều người dân rủ nhau lên rừng núi Lục Yên (Yên Bái) với giấc mộng đổi đời.

Thời gian gần đây, cứ khoảng 2h sáng mỗi ngày có rất nhiều người lên khai thác đá quý tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Đăc biệt, vào chủ nhật có cả nghìn người từ già đến trẻ, từ phụ nữ đến học sinh… tập trung tại vùng núi này để đào đá quý.

Đá quý luôn có sức hấp dẫn ghê gớm.


Đá quý luôn có sức hấp dẫn ghê gớm. Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Duy Hiếu, chánh Văn phòng UBND huyện Lục Ngạn cho biết: Sự việc diễn ra tại địa phận xã Liễu Đô của huyện Lục Yên, khi mọi người hiếu kỳ trước thông tin có người đào được viên đá quý có trị giá hàng tỷ đồng.

Phía cơ quan chức năng huyện Lục Ngạn cũng phủ nhận thông tin về nhân vật đã tìm được đá quý nói trên. Theo ông Hiếu, hiện nay UBND huyện Lục Yên đã chỉ đạo cơ quan chức năng xuống cơ sở để vận động, tuyên truyền nhân dân trở về địa phương tiếp tục ổn định cuộc sống, sinh hoạt, tránh tình trạng tập trung đông người gây mất an ninh trật tự tại địa bàn.

Từng đoàn người kéo nhau lên núi đào đá quý

Được biết, người dân đổ bộ lên rừng đào đá từ giữa tháng 6/2019 kể từ khi có thông tin một người dân nào đá đã đào được đá quý to bằng ngón tay tại bãi Bưởi, thôn Chính Quân, xã Liễu Đô, huyện Lục Ngạn. Khi mang về nhà rao bán, người này bán được “đá quý” với giá từ 5 – 6 tỷ đồng.

Tuy vậy, tuyệt nhiên không một người dân nào biết được hình ảnh, màu sắc của viên đá quý nọ ra sao, khi được hỏi đến, hầu như ai cũng không biết. Họ cứ thấy viên đá nào có hình dáng mà màu sắc lạ thì lượm về.

Nhưng sau nhiều ngày đào, xới nhưng tất cả đều không thấy có kết quả gì. Không ít người đã chán nản bỏ về trong nỗi thất vọng.

Người dân đổ xô lên núi Lục Yên tìm đá quý

Những năm đầu thập niên 90, Lục Yên từng được biết đến là thủ phủ của đá quý. Cơn sốt đá đỏ diễn ra ở thời điểm đó đã gây biết bao hệ lụy, nhiều người đã từng đánh đổi bằng cả máu và nước mắt.

Trước đó vào tháng 4/2017, cũng vì nghe theo tin đồn thổi mà hàng trăm người dân xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đua nhau đi đào “đá quý” dưới lòng sông Chảy

Thời điểm đó, hàng trăm người dân xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) và các tỉnh lân cận đã kéo nhau về bờ sông Chảy thuộc địa phận thôn 2, xã Đông Khê, để đào “đá quý”.

Nguyên nhân là do trước đó, họ nghe nhiều người nói đã có người tìm được viên đá quý bán với giá 140 triệu đồng nên cũng ra đây thử vận may.


Rất nhiều người dân ở tỉnh lân cận đi xe máy để đào “đá quý” ở lòng sông Chảy

Tuy nhiên, lãnh đạo xã Đông Khê cũng khẳng định đây chỉ là những tin đồn không có căn cứ. Họ chỉ nghe nhau nói người này người kia nhặt được và bán với số tiền như vậy chứ không ai nhìn thấy tận mắt. Sau đó, UBND xã đã có những biện pháp tuyên truyền bằng loa phát thanh, cử lực lượng công an xã ra tận bãi để đảm bảo an ninh trật tự.

SKCĐ

Free WordPress Themes, Free Android Games