Tiêu điểm

Độc đáo khu đô thị hình tròn tuyệt đẹp tại Đan Mạch!!

Quận Naerum, ngoại ô phía bắc của Copenhagen, Đan Mạch, là địa điểm của một trong những khu đô thị trực quan hấp dẫn nhất trên thế giới, đó là những khu vườn hình tròn vô cùng độc đáo.
Theo trang Oddity Central (Anh), Søren Carl Theodor Marius Sørensen được biết đến là một trong những kiến trúc sư cảnh quan vĩ đại nhất trên thế giới. Những khu vườn hình tròn, thực chất là hình bầu dục ở Naerum, là một trong những dự án nổi tiếng nhất của ông.
40 khu vườn hình bầu dục này đã được quy hoạch vào năm 1948. Những ngôi nhà vườn đều được bố trí theo hình tròn trên một bãi cỏ rộng, một bên là nhà ở công cộng và một bên là các khu quy hoạch truyền thống khác. Chủ sở hữu có thể tự do thiết kế ngôi nhà và tạo hàng rào xung quanh các khu đất của họ. Tuy nhiên, kiến trúc sư Sørensen đã đưa ra một số chỉ dẫn dành riêng cho chủ sở hữu những lô đất này.
Trải qua 7 thập kỷ, những khu vườn hình bầu dục ở Naerum vẫn là một trong những điểm tham quan tuyệt đẹp ở thủ đô Đan Mạch.
Một trong những điều ấn tượng nhất về thiết kế của vị kiến trúc sư này là những khu vườn hình bầu dục trông vô cùng độc đáo khi nhìn từ trên cao. Khu đô thị giống như “thành phố địa đàng” hình tròn tạo ấn tượng thị giác mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *