Dưa hấu hình dáng lạ với giá 4,5 triệu đồng có gì đặc biệt

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Sáu, 3 Tháng Bảy 2020 1:56 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Với giá bán 4,5 triệu đồng một quả dưa hấu, nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiền bỏ ra mua.


Đây có lẽ là loại dưa hấu đắt nhất Việt Nam chăng? Khi mà giá một quả dưa này có thể bằng cả tấn dưa hấu vào thời kỳ giải cứu.

Bên cạnh chất lượng, hương vị đặc biệt, nhiều người còn thể hiện độ “chịu chơi” của mình khi chấp nhận chi số tiền “khủng” chỉ để mua một loại hoa quả vì có ngoại hình lạ mắt. Và tất nhiên, loại dưa hấu này được trồng ở thành phố Zentsuji (Nhật Bản).

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam khoảng 2 năm về trước, dưa hấu vuông có nguồn gốc từ Nhật Bản cũng tạo ra sự hút đặc biệt với giới nhà giàu. Loại quả này không được bán phổ biến mà chỉ được nhập số ít bởi những tiểu thương có đầu mối hoặc người quen ở Nhật Bản. Dưa hấu vuông thường có trọng lượng khoảng 3 kg/quả, kích thước 18×18 cm. Ngoại hình giống loại dưa hấu tròn thông thường: Màu xanh, có kẻ sọc trắng dọc thân.


Nếu như các loại dưa hấu thông thường được bán theo kg với giá từ 10.000 – 30.000 đồng/kg thì loại dưa hấu vuông này chỉ được bán theo quả, mỗi quả từ 100 – 200 USD (khoảng 2 triệu 3 – 4 triệu 6/quả). Do có giá thành tương đối đắt đỏ, nên loại dưa này phần lớn chỉ phục vụ đối tượng là giới nhà giàu hoặc khách mua làm quà biếu.

Nói thật, với mức giá cao như vậy, nếu mua chỉ để làm quà biếu và thờ cúng thì có lẽ cũng không nên đầu tư quá nhiều.

 

Xem thêm