Dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc có thể gây suy thận

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Năm, 27 Tháng Tư 2017 10:57 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Hiện, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc đang bán tràn lan trên thị trường, không kiểm soát được về chất lượng, tiềm ẩn nhiều mối nguy hại.

Những dấu hiệu “tố cáo” người bị bệnh suy thận chính xác 99%

Đi khám sức khỏe trước khi cưới, phát hiện bị suy thận cấp độ 3 và cái kết đắng lòng

Sản phụ bị suy thận có sinh con được không?

Theo PGS.TS Đinh Thị Kim Dung, nguyên Trưởng khoa Thận – Tiết niệu (Bệnh viện Bạch Mai), việc dùng các loại mỹ phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, mỹ phẩm giả có nguy cơ dẫn tới suy thận.
Hiện, trên thị trường xuất hiện nhan nhản các loại sản phẩm mỹ phẩm tẩy trắng da. Các sản phẩm này bày bán tràn lan trên thị trường, ngập tràn các diễn đàn, mạng xã hội. Người bán giới thiệu, quảng cáo có cánh, đây là dòng mỹ phẩm xách tay từ Hàn Quốc, sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, chỉ dùng trong một thời gian ngắn sẽ có hiệu quả ngay. Tuy nhiên, không ai kiểm chứng được về xuất sứ sản phẩm.
Nhiều người bị mắc biến chứng suy thận vì sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
Cũng theo PGS Dung cảnh báo, các sản phẩm làm đẹp, tẩy trắng như kem trộm, mỹ phẩm thảo dược không rõ nguồn gốc, có nguy cơ gây dị ứng nhiều mức độ. Ở mức độ nhẹ chỉ dị ứng ngoài da. Mức độ nặng có thể gây tổn thương bên trong, có thể toàn cơ thể, dẫn đến suy thận, thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Bởi những sản phẩm trên có thể được pha trộn thêm thành phần biệt dược, gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của thận.

Bác sĩ Trịnh Xuân Vinh, Trưởng khoa Khám bệnh (Bệnh viện Da liễu Trung ương) cho biết, có nhiều phụ nữ nhập viện khi bị dị ứng, phù nề, thậm chí nhiễm trùng, do dùng các mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt là những sản phẩm làm trắng siêu tốc còn có chất tẩy trắng, gây biến chứng nghiêm trọng. Thời gian điều trị có thể kéo dài trên 2 tuần.

Những loại sản phẩm này khi mới dùng sẽ cảm thấy lên tông da rất nhanh. Tuy nhiên, khi dùng lâu dài sẽ dẫn đến biến chứng và để lại hậu quả rất lớn cho sau này.

Điều trị suy thận mãn tính bằng thuốc Nam

Thuốc chữa suy thận tốt nhất

Bài thuốc chữa suy thận ở Bình Định có tốt không?

Chữa suy thận độ 2 không khó như bạn nghĩ

Xem thêm