“Gái già lắm chiêu 3” mang lại cho NSND Hồng Vân đạt diễn viên phụ xuất sắc nhất

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Tư, 13 Tháng Năm 2020 4:32 chiều

Vai diễn Mệ nội ấn tượng trong “Gái già lắm chiêu 3” đã mang về cho NSND Hồng Vân giải thưởng “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” của Cánh Diều 2019.

Cuộc đời sóng gió của nghệ sĩ Chánh Tín: Nhiều lần phá sản, vật lộn với bệnh tiểu đường và tim mạch

Không quá ngạc nhiên khi NSND Hồng Vân có một chiến thắng áp đảo ở hạng mục “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất”, bởi sức hút trong vai diễn của phim “Gái già lắm chiêu 3”.

Việc hóa thân vào vai Mệ nội xì-tin không phải là một vai “gây khó” khi NSND Hồng Vân đã có nhiều năm kinh nghiệm lăn lộn với nghề diễn. Nhận lời tham gia “Gái già lắm chiêu 3” bên cạnh NSND Lê Khanh cùng dàn diễn viên trẻ Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Vũ, Lê Xuân Tiền… đã giúp cho NSND Hồng Vân có thêm cơ hội phát huy sở trường đóng vai hài tốt mà đóng vai bi cũng… tới luôn.

NSND Hồng Vân và dàn diễn viên trong “Gái già lắm chiêu 2“. Ảnh: NV.

Với vốn kinh nghiệm làm nghề lâu năm, NSND Hồng Vân còn khiến lớp thế hệ trẻ nể phục bởi cách làm việc nghiêm túc, chịu khó học hỏi. Chị không quản ngại khi dành thời gian học cách nói giọng Huế để vào vai “chuẩn” Mệ nội, một người gốc Huế xưa.

Những trường đoạn vui nhộn có, hài hước có nhưng không thiếu phân cảnh đầy cảm xúc lấy bao nước mắt của người xem, có lẽ là một sự thành công lớn của Hồng Vân.

Nhận giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” của Cánh Diều 2019 là một sự ghi nhận đáng trân trọng mà khán giả và người làm chuyên môn dành cho những đóng góp của NSND Hồng Vân đối với sự phát triển nền điện ảnh nước nhà.

Không chỉ là một nữ diễn viên kỳ cựu, NSND Hồng Vân còn được biết đến là người mang nhiều tâm huyết đối với sân khấu kịch Việt Nam. 2 sân khấu Phú Nhuận và SuperBowl (đã đóng cửa) do chị điều hành là “địa chỉ đỏ” dành cho những khán giả TP.HCM đam mê kịch tìm đến.

Chị hiện vẫn tiếp tục lèo lái “con thuyền” Phú Nhuận để không những là nơi mà người xem có thể đến thưởng thức các vở kịch hay, có sự đầu tư mà còn là chốn để các diễn viên thuộc nhiều thế hệ thỏa sức với niềm đam mê diễn kịch.

 

 

Xem thêm