Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Khỏe Đẹp Plus – Giá bán 7 lá 1 hoa (sâm thuốc thất diệp nhất chi hoa, tảo hưu, củ rắn cắn) dao động từ có giá từ 1 – 3 triệu đồng đồng, tùy thuộc vào….

Cách dùng củ thất diệp nhất chi hoa (7 lá 1 hoa) ngâm rượu

Địa chỉ bán giống cây thất diệp nhất chi hoa được nhiều người tìm kiếm trên mạng

Giải mã vẻ đẹp hình ảnh cây thất diệp nhất chi hoa (sâm 7 lá)

Người Trung Quốc chia sẻ tài liệu kỹ thuật trồng cây bảy lá một hoa

Đông y nói cây 7 lá 1 hoa có tác dụng gì ?

Những công dụng tuyệt vời của cây 7 lá 1 hoa
Sở dĩ giá cây 7 lá 1 hoa khá cao bởi cây này có tác dụng tuyệt vời mà ít loại thảo dược nào có được.

Theo cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của cố GS. Đỗ Tất Lợi, cây 7 lá 1 hoa có tên gọi khác là thất diệp nhất chi mai, tảo hưu… Tên khoa học là Paris poluphylla Sm, thuộc họ hành tỏi.

Đây là một loại cây thân cỏ cao khoảng 1m, sống lâu năm. Thân dễ ngắn, khoảng 5 -15cm, nhiều đốt. Mùa hoa vào tháng 10 – 11. Hoa mọc ở đỉnh cành, nhụy màu tím đỏ. Lá đài thường 7 lá. Do đó thường gọi là cây 7 lá 1 hoa.

gia-ban-cay-sam-thuoc-that-diep-nhat-chi-hoa-7-la-1-hoa

Giá bán cây 7 lá 1 hoa khá cao vì dược tính và sự khan hiếm của nó

Cây 7 lá 1 hoa chủ yếu mọc ở Đà Bắc (Hòa Bình), Sơn Động (Bắc Giang), Cúc Phương (Ninh Bình), Sa Pa (Lào Cai).

Nghiên cứu khoa học, trong 7 lá 1 hoa có chứa glucozit, tính chất saponin và paristaphin… Khi thuỷ phân paristaphin sẽ cho glucoza và một glucozit mới gọi là pairdin, thuỷ phân paridin, ta lai được glucoza và một chất nhựa gọi là paridol.

Theo dược lý hiện đại, 7 lá 1 hoa có tác dụng cầm ho, giảm cơn hen, ức chế hoạt chất của tinh trùng, cầm máu; tác dụng kháng khuẩn (coli trực khuẩn, tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn dung huyết và não mô cầu); Ức chế Leptospira và virut cúm; Chống ung thư.

Theo Y học cổ truyền, cây 7 lá 1 hoa có tính vị Vị đắng, hơi hàn, có độc nhẹ. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, chỉ thống, tức phong định kinh (chống co giật).

gia-ban-cay-sam-thuoc-that-diep-nhat-chi-hoa-7-la-1-hoa

Củ thất diệp nhất chi hoa

Cây 7 lá 1 hoa trị chứng ung nhọt sang độc, trùng rắn cắn, chấn thương chảy máu, tụ máu sưng đau, chứng can nhiệt sinh phong, kinh phong động kinh.

Các sách kinh điển của Đông y ghi rõ, cây này có tác dụng chữa lắc đầu lè lưỡi, bệnh điên, ung sang, quai bị, viêm tuyến vú, khử độc rắn, trị ung nhọt, sưng phù, giúp hoạt huyết, chỉ huyết, tiêu phù.

Ở vùng Quảng Tây (Trung Quốc), người dân dùng cây này để chữa rắn độc cắn.

vị tảo hưu còn dùng chữa mụn nhọt, viêm tuyến vú, sốt rét, ho lao, ho lâu ngày, hen xuyễn, dùng ngoài thì giã đắp lên những nơi sưng đau. Ngày dùng 4-12g dưới dạng thuốc sắc. Dùng ngoài không kể liều lượng.

Ở Châu Âu, cây 7 lá 1 hoa còn được dùng làm thuốc tẩy, chống co thắt.

Giá cây 7 lá 1 hoa
Cây 7 lá 1 hoa là cây sâm thuốc quý. Hiện, cây thuốc này đã bị thu mua gần như cạn kiệt ở vùng Đông Bắc. Cách đây gần chục năm trước, ở vùng Đông Bắc, giá tiểu thương thu mua của bà con dân tộc rất rẻ bèo, giá chỉ vài trăm nghìn đồng.
Tuy giá bán cây 7 lá 1 hoa khá rẻ bèo như vậy, nhưng thời kỳ đó, so với mặt bằng chung của các loại thảo dược khác, cây này vẫn có giá trị cao hơn. Do đó, đồng bào đã tìm bán cho thương lái.

Với giá đó, bà con dân tộc vùng Sơn Động (Bắc Giang), Lạng Sơn, Quảng Ninh ồ ạt đi săn lùng để bán cho thương lái. Thương lái lại bán cho các Lão Pản (chủ buôn lớn) của Trung Quốc.gia-ban-cay-sam-thuoc-that-diep-nhat-chi-hoa-7-la-1-hoaGiá cây 7 lá 1 hoa hiện nay tăng lên chóng mặt

Hiện, ở một số vùng Tây Bắc như: Lào Cai, Sa Pa, Hòa Bình… đang được thương lái thu mua với giá 1 – 4 triệu đồng. Tùy thuộc vào hình dáng, độ tuổi. Có những củ 7 lá 1 hoa già, to, hình dáng đẹp sẵn sàng được các đại gia mua với giá cao hơn.

Khi những củ cây 7 lá 1 hoa tự nhiên bị thu mua cạn kiệt, người ta mới thấy luyến tiếc về nguồn dược liệu quý. Nhiều người đã nghiên cứu để nhân giống cây dược liệu quý này để cung cấp nguyên liệu làm thuốc.
Hiện, tại một số diễn đàn bán cây giống được nhiều người săn lùng, giá mỗi cây 7 lá 1 hoa dao động từ 50 – 100 ngàn đồng.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư