Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Khỏe Đẹp Plus – Có thể nói là chưa bao giờ giá hoa hồi lại tăng một cách chóng mặt như vậy. Hãy cùng tôi thâm nhập thị trường để biết giá hoa hồi tươi hôm nay như thế nào?

Vì sao hoa hồi Lạng Sơn được coi là “báu vật” của xứ Lạng?

Hoa hồi làm mồi câu cá “đớp” phát nào trúng phát đấy, cần thủ giật mỏi tay

Giá hoa hồi lạng sơn năm 2018 tăng cao, người trồng hồi không đủ bán

Địa chỉ bán hoa hồi uy tín ở Hà Nội, chiết xuất ở “thủ phủ” hoa hồi xứ Lạng

Những tháng gần đây, bà con các vùng Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn không phải lo sợ một cái Tết đói nữa vì giá hoa hồi đang tăng cao.
DSC 0693

Giá hoa hồi tươi hôm nay tiếp tục tăng cao

Giá hoa hồi trước đây chỉ khoảng 15.000-20.000/kg nhưng giá hoa hồi tươi hôm nay đã lên đến 30.000/kg, có nơi khá hơn còn lên đến mấy chục nghìn. Mức giá này gần như gấp đôi các năm trước. Nhiều bà con còn phải thuê thêm cả người làm để kịp thu hoạch hoa hồi, hi vọng mùa vụ được nhiều lộc này mà có cái Tết ấm no cho cả gia đình.

Không khí tại các xã đang vào vụ thu hoạch hoa hồi vô cùng nhộn nhịp, phải có mặt ở nơi đây cùng tôi thì bạn mới có thể cảm nhận hết được sự hân hoan và nụ cười rạng rỡ của người nông dân. Chị Vũ Thị Lý, xã Sỹ Bình, tỉnh Bắc Kạn cho hay: “chưa năm nào mà gia đình lại được mùa thế này. Tôi đã huy động tất cả các thành viên ra thu hoạch cho kịp tiến độ để thương lái còn vào mua cho đúng với số lượng họ yêu cầu. Cô thấy đấy, đâu phải năm nào cũng được như này nên phải tranh thủ”.

DSC 0700

Giá hoa hồi tươi hôm nay đã tăng gấp nhiều lần so với trước đây

Lý giải về nguyên nhân giá hoa hồi tươi hôm nay lại tăng cao đến như vậy, chúng ta có thể thấy ngay được 4 nguyên nhân sau. Đầu tiên là do nhu cầu của khách trong nước. Ngày càng nhiều người thấy được những công dụng vô cùng tuyệt vời của các sản phẩm chiết suất từ hoa hồi như tinh dầu, bột hoa hồi hay hoa hồi khô,… Họ dùng sản phẩm thấy hiệu quả thì lại giới thiệu cho những người khác nên càng ngày lại càng có nhiều người quan tâm đến sản phẩm này hơn.

Nguyên nhân thứ 2 cũng được suất phát từ lí do đầu tiên đó là việc sản xuất tinh dầu hồi nhiều hơn. Do lượng cầu lớn nên nguồn cung cũng phải tăng để đảm bảo sự cân bằng trên thị trường. Mà muốn sản xuất được tinh dầu hồi thì phải có được nguồn nguyên liệu đảm bảo nên nhiều công ty đã liên hệ trực tiếp với người nông dân và kí hợp đồng dài hạn, đương nhiên kèm theo đó là mức giá hợp lí cho cả hai bên.

Giá hoa hồi tươi hôm nay tăng cao cũng một phần bởi chúng được mua để xuất khẩu đi nước ngoài. Hoa hồi chỉ trồng được ở châu Á, vì thế mà ở các châu lục khác nguồn hàng dường như không có và không thể cung cấp đủ. Bạn có biết rằng tinh dầu hồi rất được ưa chuộng tại châu Âu nên việc các doanh nghiệp trong nước luôn nhăm nhe thị trường này là điều không thể tránh khỏi.

Nguyên nhân cuối cùng nhưng không thể không kể đến để lí giải cho việc giá hoa hồi tăng cao là các thương lái Trung Quốc cũng thu mua rất nhiều. Như chúng ta cũng đã biết, Trung Quốc là quốc gia có số dân đông nhất thế giới nên dù nước này có trồng được hoa hồi đi chăng nữa thì cũng chẳng đủ để cung cấp được hết cho người dân. Vì vậy, họ luôn cần đến sự hỗ trợ từ các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam. Họ mua của người dân với giá cao và thông qua các thương lái người Việt nên việc mua bán khá dễ dàng.

Tất cả các nguyên nhân là những lí giải cặn kẽ nhất cho câu hỏi tại sao giá hoa hồi tươi hôm nay lại tăng cao. Và tôi dự đoán sẽ còn giữ nguyên tình hình này đến tận vài tháng nữa cho đến khi mà thị trường đã ổn định lại. Chúng ta hãy cùng nhau chúc mừng cho bà con vì những cố gắng trong việc chăm sóc cây hồi nay đã ra trái ngọt, Tết này đến với họ thật sự ấm no.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư