Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Đóng phim, catwalk, nhảy, múa, đàn, hát… là những hoạt động nghệ thuật mà ngày nay, nhiều phụ huynh lựa chọn cho con trải nghiệm. Tạm gác lại những mục tiêu trong tương lai xa, những hoạt động này thực sự đã giúp các bé tự tin, nhanh nhạy, khám phá được năng lực của bản thân, phát triển khả năng sáng tạo… Những giá trị mà trẻ nhận được qua quá trình trải nghiệm thực sự là vô giá.

Nếu như thời xưa, trẻ con thường chỉ biết gửi gắm giấc mơ của mình vào những trò chơi tự sáng tạo cùng chúng bạn thì ngày nay, có vô số trung tâm hoạt động với mục đích tạo ra các sân chơi giúp trẻ trải nghiệm. Tất nhiên, như Bill Gates nói: “trên đời này không có bữa ăn trưa miễn phí”; để được tham gia các hoạt động này, phụ huynh cần phải bỏ ra một số tiền nhất định. Nhiều người cho rằng số tiền này chảy hết về túi của các đơn vị. Đó là một hiểu lầm. Để một chương trình, sự kiện được diễn ra, những người tổ chức phải trả chi phí cho trăm đầu mục: thuê địa điểm, thi công sân khấu, thiết kế, in ấn, quay chụp, âm thanh – ánh sáng, nhân sự, truyền thông…

trai nghiem nghe thuat 02

Thông thường, khi xây dựng một dự án nào đó, tùy vào mục đích và chi phí thực hiện các đơn vị sẽ đưa ra mức phí hợp lý. Phụ huynh khi lựa chọn hoạt động cho con cần tìm hiểu kỹ về mức phí cần đóng góp, những quyền lợi mà con nhận được cũng như cách thức triển khai… để đảm bảo sự hợp tác diễn ra vui vẻ, có sự tôn trọng giữa hai bên. Điều này vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trải nghiệm của trẻ. Thực tế, có nhiều trường hợp do phụ huynh không tìm hiểu kỹ dẫn tới những mâu thuẫn phát sinh trong quá trình thực hiện các hoạt động. Phụ huynh không tin tưởng, thậm chí sẵn sàng đăng đàn “bóc phốt”; các đơn vị lúc này cũng không còn tâm trí để hoàn thiện dịch vụ nữa. Đằng sau sự thỏa mãn của người lớn, những đứa trẻ mới là người gánh chịu hậu quả.

2G2A0674Dự án Làm diễn viên không khó của Beauty Family là môi trường trải nghiệm thực tế cho những bạn nhỏ có đam mê diễn xuất nhưng chưa biết phải diễn ra sao. Dự án được các phụ huynh đặc biệt quan tâm

Thêm vào đó, phụ huynh cũng cần xác định rõ rằng không phải cứ tham gia các hoạt động nghệ thuật là con sẽ được trả cát-xê. Cần phân biệt rõ hai hình thức:

Thứ nhất: Các đơn vị thuộc quản lý nhà nước được rót vốn, các đơn vị có mức đầu tư khủng để bán sản phẩm (ví dụ sản xuất phim để bán vé, quảng cáo) hoặc các agency được khách hàng chi trả để thực hiện hoạt động truyền thông (ví dụ: làm TVC quảng cáo)… Trong những trường hợp này, nếu bé được lựa chọn tham gia sẽ được trả cát-xê. Tuy nhiên, các đơn vị, nhãn hàng thường chỉ chọn những gương mặt nhí nổi bật, có tầm ảnh hưởng và đã có kinh nghiệm và số này không nhiều.

Thứ 2: Những bé chưa có kinh nghiệm, cần môi trường để rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng. Khi đó, các bé không được trả cát-xê mà ngược lại, phải đóng góp một khoản giống như là học phí để học từ những trải nghiệm nghệ thuật do các đơn vị tổ chức.

Việc phân biệt rõ hai hình thức này sẽ giúp phụ huynh thoải mái hơn, không có khúc mắc gì với các đơn vị tổ chức; từ đó mới vui vẻ hợp tác, mang lại cho con kết quả tốt nhất.

2G2A6101Sự rõ ràng, minh bạch về các khoản chi phí giúp phụ huynh và các đơn vị cung cấp dịch vụ hợp tác với nhau một cách vui vẻ, tôn trọng để cùng mang lại cho trẻ những trải nghiệm tốt nhất, ý nghĩa nhất

Nói đi cũng phải nói lại. Hầu hết phụ huynh khi xác định cho con tham gia các hoạt động nghệ thuật đều mong muốn giúp con được sống với đam mê, tạo nền tảng cho con phát triển trong tương lai. Vì thế, họ sẵn sàng chi trả một khoản phí trong khả năng cho phép. Tuy nhiên, nhiều đơn vị lại vô tình hoặc cố ý không thông báo rõ ràng dẫn đến những căng thẳng không đáng có giữa hai bên.

Không phải ngẫu nhiên phụ huynh hiện đại lại có xu hướng cho con tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật. Bởi lẽ, những lợi ích mà nghệ thuật mang lại cho sự phát triển của trẻ đã được chứng minh qua thực tế. Tuy nhiên, phụ huynh cần lựa chọn những công ty/đơn vị uy tín, đã có những sản phẩm hữu hình (như cuộc thi, MV, phim, fashion show…) và đặc biệt phải rõ ràng về chi phí để mang lại cho con những hoạt động nghệ thuật chất lượng. Tiền có thể mua được những trải nghiệm cho con nhưng những giá trị mà con nhận được sau khi trải nghiệm sẽ còn mãi, trở thành một phần trong trẻ và thực sự vô giá.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư