Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Ở tuổi 36, Lewis Hamilton không còn nhiều thời gian nữa để kéo dài sự nghiệp đã giúp anh 7 lần VĐTG và trở thành một trong những tay đua vĩ đại nhất trong lịch sử giải đua F1.

Khi nói đến các tay đua F1 hiện đại, có lẽ không ai xuất sắc như Hamilton. Cho đến giờ, Hamilton đã giành được 7 danh hiệu thế giới. Liệu nhà vô địch người Anh có thành công hay không, khi anh sẽ chỉ ở lại Mercedes hết năm 2022? Khả năng anh chia tay đường đua F1 không còn quá xa vời. Tuy nhiên, bất chấp sự nổi tiếng mà Hamilton có được và sau những gì anh mang đến cho F1, môn thể thao này cũng sẽ không quá nhớ anh khi anh giải nghệ.

F1 không cần Hamilton

Đôi khi có thể có một quan niệm sai lầm rằng các môn thể thao cần những ngôi sao của nó để có thể tồn tại và phát triển. MotoGP là một ví dụ mà một số người tin rằng điều này là đúng, khi Valentino Rossi tuyên bố sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải này. Thế nhưng, nếu có những người hâm mộ Rossi thì cũng có rất nhiều người hâm mộ môn thể thao này chứ không chỉ là một tay đua, và tất nhiên, MotoGP có hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu.

Đó là một câu chuyện tương tự ở F1. F1 không cần Hamilton để phát triển và tồn tại. Nó đã tồn tại trước khi tay đua người Anh xuất hiện, và nó sẽ tiếp tục tồn tại khi anh gác mũ bảo hiểm. Đương nhiên, sự nổi tiếng của Hamilton đã giúp thu hút nhiều người hâm mộ hơn đến với môn thể thao này, và chúng ta chắc chắn phải cảm ơn anh vì điều đó. Thế nhưng, tất cả điều đó sẽ không biến mất khi Hamilton rời đi.

 

Lewis Hamilton

Thế hệ tiếp theo đã xuất hiện

Cứ vài năm trong thể thao, một thế hệ sẽ ra đi và thế hệ tiếp theo sẽ xuất hiện. Đó gần như là một điều tất yếu. F1 cũng có những tài năng của riêng nó đang nổi lên, với thế hệ hiện tại đang dần trưởng thành để trở thành những tài năng trẻ thú vị nhất xuất hiện trong môn thể thao này trong nhiều năm. Không nói gì đến Verstappen của Red Bull, F1 có Norris của McLaren, rồi Charles Leclerc và Carlos Sainz của Ferrari, Pierre Gasly của AlphaTauri, Lance Stroll của Aston Martin hay Russell của Williams…. Họ đã ở đây và sẵn sàng tiếp quản khi những tay đua như Hamilton, Alonso, Vettel và Kimi Raikkonen giải nghệ.

Hamilton đã củng cố di sản của mình

Không ai nghĩ rằng kỉ lục của Michael Schumacher với 68 vị trí pole, 91 lần thắng chặng và 7 danh hiệu thế giới lại có thể bị bắt kịp, chứ chưa nói đến việc bị vượt qua. Vậy nhưng, sau chặng Hungary, Hamilton đã giành được 99 chiến thắng, 101 vị trí pole và sánh ngang với 7 danh hiệu thế giới của Schumacher. Thế nên, ngay cả khi tay đua người Anh không VĐTG trong năm 2021 này, anh vẫn còn ít nhất 1 năm nữa và di sản của anh cũng đã được củng cố trong môn thể thao này.

 

lewis hamilton 1611

Tiến về phía trước

Rõ ràng, F1 sẽ không nhớ Hamilton khi anh giải nghệ. Điều đó nghe có vẻ hơi khắc nghiệt, nhưng không phải không rõ ràng. Nếu môn thể thao này dựa quá nhiều vào một tay đua để tồn tại và phát triển, thì nó sẽ không có được hơn 70 năm lịch sử và trở thành môn thể thao toàn cầu như ngày nay. Tất nhiên, người hâm mộ sẽ nhớ Hamilton khi anh giải nghệ, sẽ rất buồn khi thấy anh treo mũ bảo hiểm và bộ đồ đua. Chẳng gì thì anh chắc chắn là một trong những tay đua vĩ đại nhất mọi thời đại của môn thể thao này, và trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến anh làm nên lịch sử và viết lại những kỉ lục mà chúng ta không bao giờ nghĩ có thể bị phá vỡ. Nhưng F1 sẽ tiếp tục tiến lên và đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác ngay cả khi Hamilton đã rút lui. Và chắc chắn, đó là điều tốt nhất cho tất cả các bên liên quan.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư