Gói thuốc không tên và nỗi niềm yêu thương vô bờ bến của người thân

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Năm, 4 Tháng Năm 2017 10:58 sáng

Khỏe đẹp Plus – Hàng ngày có rất nhiều cuộc điện thoại gọi đến tôi để hỏi về thuốc chữa bệnh và kể về bệnh tật của mình hay của người thân. Mỗi người một hoàn cảnh một câu chuyện khác nhau nhưng ai cũng mang một nỗi buồn chung đó là đang bị một căn bệnh nào đó đang hành hạ và mong muốn bệnh sớm được chữa khỏi.

Sau đây là tâm sự của chú là Nguyễn Văn Hồng làm việc tại đảng ủy xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Hôm đó, chú in box cho tôi bằng tin nhắn trên facebook. Chú biết đến bài thuốc chữa bệnh động kinh này rất lâu nhưng không tin lắm về tác dụng của bài thuốc, tạm bỏ qua.

Bẵng đi thời gian, chú lại lấy tờ báo ra đọc và quyết định nhắn tin nói chuyện với tôi để hỏi về cách điều trị bệnh của bài thuốc này. Chú nói, cháu trai năm nay học lớp 12, nhà ở tận mãi trong làng bản xa xôi, bố mẹ quá nghèo, sinh con ra lại mắc bệnh động kinh, chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Chú thương nên đón người cháu lên thành phố nuôi ăn học và chữa bệnh.

Cháu trai chú rất khôi ngô và thông minh, nhưng khi mắc bệnh thì tính tình hay cáu gắt bực bội và bi quan. Khi lên cơn, cháu rất mệt mỏi và không muốn tiếp xúc trò chuyện với ai. Cũng may là cháu chỉ bị lên cơn trong giấc ngủ nên hàng ngày cháu vẫn đi học bình thường được. Chú luôn quan sát tâm trạng, tính tình, từng nhịp thở của người cháu lúc bình thường cũng như lúc lên cơn.

Nghe chú tâm sự vậy tôi thấy tình yêu thương mà chú dành cho người cháu nhiều đến nhường nào. Tôi đã chia sẻ cho chú về tác dụng cũng như cách sử dụng của bài thuốc, đặc biệt là công tác tư tưởng của người thân đối với người bệnh trong quá trình điều trị, có như vậy thì bệnh tình mới sớm bị đẩy lùi.

Chú hẹn ngày hôm sau chú sẽ liên lạc lại để mua thuốc. Đúng như lời hứa hôm sau chú đã nhắn cho tôi địa chỉ, nhờ tôi gửi thuốc. Chú yêu cầu ngoài bao bì không được ghi tên thuốc động kinh, để khi nhận thuốc, cháu sẽ không bị tủi thân.

Hôm sau tôi đã gửi thuốc cho chú và khi nhận được thuốc chú rất vui và chú nói chú rất tin tưởng bài thuốc này nên chú sẽ làm công tác tư tưởng, an ủi động viên cháu kiên trì dùng thuốc để trị bệnh.

Từ khi dùng thuốc, các cơn co giật của cháu ngắn hơn tính tình có sự thay đổi không còn cục cằn cáu gắt như trước nữa. Biết tin, bố mẹ cháu ở quê cũng rất vui. Chú cảm thấy rất hạnh phúc. Chú tin là bệnh tình của người cháu sẽ sớm hồi phục.

Mỗi lần hỏi thăm chú và được chú tâm sự thật sự tôi rất vui hơn nữa là bệnh tình của cháu chú đã ngày càng thuyên giảm tốt.

Qua câu chuyện này, tôi cũng muốn nhắn nhủ đôi lời với các bạn, khi một người bị bệnh là lúc tâm trạng họ rất bi quan nên cần lắm những lời động viên an ủi của những người thân xung quanh. Khi tạo cho họ một động lực thì họ mới đủ niềm tin chiến thắng mọi căn bệnh.

 
 
 


Xem thêm