GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức – Tận Tâm, Tài năng, Cống hiến hết mình vì sức khỏe cộng đồng

Đăng bởi: Me Gau Thứ Hai, 21 Tháng Hai 2022 8:17 chiều

Với phẩm chất  một võ sư oai hùng, hiên ngang của dân tộc Việt, tài năng bậc thầy trong việc chữa trị thành công nhiều bệnh nan y, GSTS. Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức đã dành cả cuộc đời cho những nghĩa cử cao đẹp, cứu giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn không may vướng phải bệnh tật giúp họ được vui khỏe, hạnh phúc.

Nguyễn Đông Đức – GSTS. Lương y Võ sư  thập toàn, thập mỹ

Nhắc đến GSTS. Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức – Người ta thường nhắc đến một thầy thuốc uyên bác và tận tâm bên cạnh danh tiếng một võ sư nổi danh một thời của đất Quảng Ngãi. Trên 30 năm theo đuổi con đường y võ tâm thuật, ông đã đem tất cả tâm huyết và tài năng của mình cống hiến cho nền y học nước nhà.

Chia sẻ với chúng tôi, GSTS. Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức bảo rằng “võ học là niềm đam mê từ nhỏ giúp người cường thân kiện thể, rèn tâm dưỡng tính, còn y thuật là cái duyên gắn liền với trách nhiệm của một lương y”. Vì vậy, khi ông kết hợp võ thuật và y học đã tạo nên những điều diệu kỳ mà khó có ai  làm được. Ông chọn cho mình một con đường riêng để  thực hiện ước nguyện chữa bệnh, cứu người – đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa võ học và y học mà giới chuyên môn thường gọi “võ y tâm thuật”.

GSTS. Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức đã thành công cứu giúp hàng nghìn bệnh nhân. Trong đó, đôi bàn tay tài hoa của ông chữa khỏi các bệnh hiểm nghèo: xương khớp, tai biến, bại liệt, câm điếc bẩm sinh và nhiều bệnh nan y khác…

GSTS. Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức chữa bệnh trên cơ sở nguyên lý khoa học. Ông kết hợp chữa bệnh bằng cách bấm vào các huyệt đạo khai thông khí huyết, kết hợp với vật lý trị liệu: chiếu tia hồng ngoại, áp nhiệt, điện phân, điện xung, ấn huyệt, xoa bóp vùng bị tổn thương… .

Đặc biệt hơn cả, nét độc đáo trong phương pháp chữa bệnh bấm huyệt của ông là ở chỗ người bệnh không hề phải chịu bất kỳ cơn đau đớn nào nhưng bệnh tình lại thuyên giảm rõ ràng. Bởi ông dựa vào các huyệt hồi sinh – chính là huyệt hồi sức, tăng cường sức chịu đựng. Quan sát quá trình ông chữa bệnh sẽ thấy, ông sử dụng những động tác bấm nhẹ nhàng, các cơ tê liệt giật nhẹ nhưng bệnh nhân đã ra mồ hôi hoặc nóng bừng, mặt đỏ như vừa qua một vận động quá tải. Sự nhẹ nhàng ấy đồi hỏi Giáo sư Nguyễn Đông Đức phải điêu luyện về thủ pháp và am hiểu chính xác vị trí từng huyệt vị.

Với tài năng của mình, ông đã đem đến biết bao niềm vui, hi vọng cho hàng nghìn bệnh nhân từ Nam ra Bắc. Đi kèm với đó, GSTS. Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức cũng nhận về những chứng chỉ, bằng khen, giấy khen trân quý như: Chứng nhận “Bàn tay vàng bấm huyệt trị bệnh” – do TW Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á trao tặng. Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho công trình “Nghiên cứu phương pháp nghiên cứu hỗ trợ chữa bại liệt do tai biến bằng bấm huyệt trong y học cổ truyền”. Bằng phát minh môn “Điểm huyệt giải huyệt không dùng thuốc” do Hiệp hội Y tế Hoa Kỳ cấp...Và nhiều chứng nhận, bằng khen cao quý khác. Hiện nay với cương vị:

– Phó trưởng ban Đối ngoại Viện khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực Việt Nam

– Phó trưởng ban Đối ngoại Tạp chí Thương gia Thị trường

– Phó Viện trưởng Viện Y dược Cổ truyền Quân dân Y Việt Nam

GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức – Phó Viện trưởng Viện Y dược Cổ truyền Quân dân Y Việt Nam

GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức mong muốn mình luôn được khỏe mạnh để cống hiến giúp người, giúp đời nhiều hơn nữa.

GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức với tấm lòng thiện nguyên cao cả

GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức Không chỉ tài năng trong chữa bệnh, giỏi giang trong y thuật mà ông còn là một thầy thuốc với tâm lòng thiện nguyện cao cả.

Suốt nhiều năm qua, dấu chân và lòng thiện nguyện của GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức đã in dấu khắp nơi trên dải đất hình chữ S. Lương y, võ sư Nguyễn Đông Đức thường xuyên dành tặng hàng ngàn suất quà đến các hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền của tổ quốc. Thầy Đông Đức còn thường xuyên dành thời gian tới các tỉnh vùng sâu, vùng xa để chữa bệnh miễn phí.

Vừa qua, trong 2 ngày mùng 8 và mùng 9 tháng 1 năm 2022 GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức đã cùng các mạnh thường quân, các cấp lạnh đạo của 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị tặng quà cho các hộ nghèo gia đình chính sách. Trao 800 phần quà từ thiện cho 2 xã huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị …Trao 200 phần quà từ thiện cho xã Phong Hòa huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế …..QUÀ gồm gạo + mì tôm + nước mắm + Đường+ dầu ăn+ hạt nêm + khẩu trang+ dầu gió + xô đựng nước + thuốc tây + khám chữa bệnh miễn phí + phong bì tiền mặt …..trên đường về sẽ ghé Đà Nẵng _ Quảng Ngãi _ Bình Định _ Phú Yên _ Nha Trang _ Đức Trọng.

Thật Trân Qúy những việc làm của GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức, mong rằng sẽ có nhiều tấm gương như Thầy, để nhiều mảnh đời khó khăn bất hạnh sẽ được cứu giúp, có cuộc sống bớt khổ cực hơn

Dù thành công trong sự nghiệp, dù luôn được bà con nhân dân trên khắp cả nước quý mến, bạn bè đồng nghiệp kính trọng, được giới chuyên gia Y học đánh giá cao nhưng GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức vẫn chưa bao giờ cảm thấy thỏa mãn, thấy đủ với những gì mình làm được. Thầy Đông Đức luôn tâm niệm, luôn mong muốn mang đến sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người với tinh thần “Tôi yêu tất cả mọi người! Mong được chia sẻ nỗi đau của tất cả mọi người”.

Với tinh thần yêu thương người nghèo khó, nhóm anh chị em nghệ sỹ đã bắt tay nhau dưới sự hỗ trợ của Nhà báo Giang Phong và anh Lê Văn Cường, GS.TS Nguyễn Đông Đức Dương Bạch Dương , hỗ trợ hình ảnh Trung Nguyen đã thực hiện xong chương trình trước thềm năm mới, tặng những phần quà ý nghĩa cho những người khó khăn, lang thang, cơ nhỡ với tổng số tiền quyên góp được gần 50 triệu đã được chia thành những món quà nhỏ trị giá 1 triệu để trao tới những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong dịp tết đến xuân về. Ngoài ra thầy Đông Đức còn cùng các Mạnh Thường Quân hỗ trợ nghĩa trang thai nhi Bảo Lộc và nhiều chương trình thiện nguyện, có ý nghĩa xã hội cao cả khác nữa.

 GSTS. Lương y, Võ sư Nguyễn Đông Đức cùng các Mạnh Thường Quân hỗ trợ Nghĩa trang Thai nhi Bảo Lộc

Theo Trang BTV

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm