Hà Nội đề xuất cách ly người Việt về từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc

Đăng bởi: Tào Hoàng Chủ Nhật, 23 Tháng Hai 2020 7:58 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Sở Y tế Hà Nội đề nghị cách ly tập trung người Việt Nam trở về từ vùng dịch của Hàn Quốc.

Nhật Bản xác nhận thêm 3 học sinh dương tính với COVID-19

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 23/2, đại diện Sở Y tế cho biết, khoảng 26.000 người Việt Nam đang cư trú ở 2 tỉnh có dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

“Với những người Hàn Quốc đến Hà Nội, Sở Y tế đề nghị giám sát, cách ly ở nơi cư trú. Người Việt Nam về từ vùng dịch cần được cách ly tập trung. Với những trường hợp khác đến từ các nước có dịch, cần phải có danh sách cụ thể để giám sát, theo dõi”, đại diện Sở Y tế Hà Nội đề nghị.

Cơ quan này cũng cho rằng, cần khuyến cáo người dân không đi du lịch sang các nước có dịch. Nếu có công việc bắt buộc phải đi, người dân cần theo dõi sát thông tin dịch để chủ động phòng tránh…

Ngay trong hôm nay (23/2), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình chuyển một lái xe taxi về nơi cư trú ở huyện Ứng Hòa để theo dõi sức khỏe.

Tài xế này từng chở một sinh viên Việt Nam du học tại tỉnh Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc (là vùng dịch) từ sân bay Nội Bài về Thái Bình.

“Sinh viên này đang được theo dõi sức khỏe ở Bệnh viện Đa khoa Thái Bình”, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết.

Tại cuộc họp trực tuyến, lãnh đạo các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy – những địa bàn có đông người Hàn Quốc lưu trú đều cho biết đang giám sát chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch; bố trí phòng cách ly và trang thiết bị; sẵn sàng kiểm tra phòng dịch, sát khuẩn tại các khu chung cư…

“Quận Thanh Xuân có 1.600 người Hàn Quốc, nhiều người mới trở về Việt Nam. Quận tổ chức 3 đoàn giám sát tại các khu chung cư tập trung đông người Hàn Quốc, có phiên dịch để hướng dẫn, tuyên truyền phòng dịch, rà soát, giám sát chặt chẽ…”, ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết.

Theo Sở Y tế, đến 15h hôm nay, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. 77 trường hợp nghi nhiễm virus Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hiện tại, còn 384 trường hợp phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú; 64 trường hợp cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

Liên quan tới người Việt Nam trở về từ vùng dịch của Hàn Quốc, ngày 22/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang điều tra trường hợp 2 người Bắc Giang trở về từ thành phố Daegu (vùng dịch của Hàn Quốc) có lưu trú tại nhà nghỉ ở phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Hai người này được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang để theo dõi sức khỏe. Kết quả xét nghiệm đều âm tính với Covid – 19.

Theo VTC


Xem thêm