Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Để phòng dịch COVID-19 và tránh ảnh hưởng đến quá trình học tập, các trường học trên địa bàn Hà Nội nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp, theo phương án đã xây dựng.

Số ca mắc COVID-19 trên cả nước đang gia tăng. Trong đó, Hà Nội là địa phương có số ca mắc cao nhất. Chỉ trong 3 ngày gần đây, mỗi ngày, thành phố ghi nhận gần 100 ca mắc mới. Theo khảo sát, đã có trường hợp là học sinh trên địa bàn.

Tự mang bình nước, chủ động theo dõi sức khỏe cá nhân, cùng nhiều biện pháp phòng dịch COVID-19, đây là nội dung được thầy cô nhắc nhở học sinh tại từng lớp, ngay từ đầu tuần này.

“Thời gian vừa qua, dịch bệnh đã lui, các con cũng quên, chưa chủ động. Mình cũng nhắc nhở để các con mang bình nước đầy đủ, nhắc nhở nhiều biện pháp phòng dịch COVID-19”, cô giáo Nguyễn Thị Mai Vân, Trường Tiểu học Trung Văn, TP Hà Nội, chia sẻ.

Còn tại trường mầm non Sakura Montessori Tây Hồ Tây, TP Hà Nội, việc vệ sinh khử khuẩn cũng được tăng cường. Toàn bộ các lớp, khu vực vui chơi đều được lau bằng dung dịch khử khuẩn hai lần trước khi nhận và sau khi trả học sinh. Trong lớp học, việc vệ sinh cá nhân của từng trẻ cũng được cô giáo chú trọng.

Hà Nội: Sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Theo Phòng giáo dục và đào tạo quận Nam Từ Liêm, ngay từ đầu năm học, các trường đều đã có phương án phòng chống dịch bệnh theo mùa, trong đó có dịch COVID-19. Trong trường hợp có ca mắc là học sinh, nhà trường cũng sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến.

“Nhà trường vẫn song song hoạt động trực tiếp của nhà trường, kể cả hội họp giáo viên hay các cô hàng tuần vẫn có buổi giao lưu, tăng cường hỗ trợ các con học tập trên nền tảng Zoom”, bà Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Văn, TP Hà Nội, cho biết.

Ngay tại cổng trường, bàn để dung dịch sát khuẩn cũng được bố trí trở lại. Trang thiết bị y tế hỗ trợ, chăm sóc cũng như khoanh vùng khi học sinh có dấu hiệu mắc COVID-19 đã được các trường rà soát lại. Cùng với đó, công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh đến học sinh và phụ huynh để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch.

Theo vtv.vn

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư