Hai cần thủ vác cần đi câu bị xử phạt vì ra đường không thuộc diện cần thiết

Đăng bởi: Hoàng Thế Tào Chủ Nhật, 5 Tháng Tư 2020 8:20 chiều

UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 người vì ra đường khi không phải trường hợp cần thiết, theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Luận bàn tất tần tật về cách làm mồi câu cá chép phù hợp từng loại lưỡi, hồ câu và mùa vụ

Ký ức không thể quên về một thời câu cá sông mùa mưa lũ

Hoa hồi làm mồi câu cá “đớp” phát nào trúng phát đấy, cần thủ giật mỏi tay

Thông tin nêu trên được ông Nguyễn Dân Huy – Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch – xác nhận với PV Dân trí vào chiều nay (5/4).

Hai “cần thủ” đến hồ Trúc Bạch (phường Trúc Bạch) câu cá bị lực lượng chức năng lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính (Ảnh: CTV).

Theo ông Huy, trong quá trình tuần tra, giám sát hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, lực lượng chức năng phát hiện 3 trường hợp ra đường không thuộc diện “thật sự cần thiết”.

“Tổ công tác đã thông báo lỗi vi phạm đối với 3 người này, đồng thời ra quyết định xử phạt mỗi trường hợp 200 nghìn đồng. Trong đó, có 2 trường hợp thuộc địa bàn khác đến hồ Trúc Bạch để câu cá…” – ông Huy nói.

Lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch cho biết thêm, về cơ bản, ý thức người dân trên địa bàn phường đều thực hiện “rất nghiêm túc” quy định của TP Hà Nội vì “phường là nơi đầu tiên của Hà Nội có 5 ca mắc Covid-19”.

Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp cá biệt, rất thờ ơ với công tác phòng, chống dịch bệnh, dù hệ thống truyền thanh, cơ quan y tế thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở.

“Việc phường Trúc Bạch ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân này cũng sẽ là 1 hình thức tuyên truyền, để mọi người nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm túc hơn” – vị lãnh đạo nhận định.

Trước đó, chiều 3/4 vừa qua, tại cuộc Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các phường xã, quận huyện từ ngày 4/4 tăng cường kiểm tra xử phạt những trường hợp không thuộc diện được đi ra ngoài.

Hà Nội cũng yêu cầu tất cả các công viên, khu vui chơi giải trí phải đóng cửa đồng thời quán triệt, không đơn vị nào được cắt điện, nước, dịch vụ viễn thông trong thời gian này.

Với tất cả cơ sở lưu trú có khách nước ngoài, du khách cũng được yêu cầu phải ở tại phòng, không được ra ngoài…

Đam mê câu cá có thể giảm nguy cơ mắc virus COVID – 19

 

Xem thêm