Tiêu điểm

Hàng loạt khách sạn, resort thành nơi đón khách cách ly tự nguyện

Khỏe Đẹp Plus – Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, chính quyền Hà Nội, TPHCM đã huy động hàng chục khách sạn, resort làm nơi cách ly phòng chống dịch.

Các “ông lớn” ngành khách sạn kiếm đậm khi đổ bộ vào Việt Nam

Những khách sạn hạng sang lâu đời bậc nhất Việt Nam 

Khách sạn 4 sao làm nơi cách ly tự nguyện

Hanoi Emerald Waters Hotel là một trong những khách sạn được chọn làm nơi cách ly tự nguyện. Bà Phạm Thị Hằng – Giám đốc chuỗi khách sạn Hanoi Emerald Waters Hotel cho biết, việc tự nguyện làm khu lưu trú cách ly này là nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng với mong muốn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng.

“Người Việt Nam từ nước ngoài về nước có tiêu chuẩn rất cao, sẵn sàng chi trả cho cơ sở cách ly với điều kiện tốt nhất có thể.

Chính vì vậy, tôi đồng ý cho sử dụng 3 khách sạn của mình (ở các địa chỉ 23 Lò Sũ, 38 Lò Sũ và 35 Hàng Quạt) là nơi thực hiện cách ly tự nguyện. Ba khách sạn này có 100 phòng và có thể phục vụ nhu cầu cho 250 người”, bà Hằng nói.

Một trong những khách sạn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẵn sàng đón người đến cách ly tự nguyện.

Theo bà Hằng, khách sạn này sẽ sử dụng cho những người xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19. Những người này sẽ cách ly tại khách sạn đủ 14 ngày để làm xét nghiệm lần 2,3,4.

“Không chỉ chuỗi khách sạn của tôi mà nhiều khách sạn khác trên địa bàn thủ đô cũng đăng ký làm nơi cách ly. Nếu 100 khách sạn đăng ký thì có thể đáp ứng ở tối thiểu 2.000, tối đa 3.000 người. Đó làm việc làm rất thiết thực, chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19”, bà Hằng chia sẻ.

Khách sạn Hoà Bình (đường Lý Thuờng Kiệt, quận Hoàn Kiếm) cũng được lựa chọn làm nơi cách ly tự nguyện. Trao đổi với phóng viên, ông Trần Dũng Sỹ – Phó tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội – đơn vị quản lý khách sạn Hoà Bình cho biết, hiện tại khách sạn đang tiếp nhận một số người nước ngoài cách ly tự nguyện tại đây.

TP.HCM: 7 khách sạn, resort sẵn sàng đón khách cách ly tập trung

Còn ở thành phố Hồ Chí Minh, thông tin từ Sở Du lịch cho biết, đơn vị này đã phối hợp cùng Sở Y tế và Ủy ban nhân dân các quận/huyện khảo sát và lựa chọn các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đáp ứng các tiêu chí để cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế, góp phần huy động nguồn lực vật chất tham gia phục vụ việc cách ly phòng chống dịch bệnh.

Hiện tại có 7 khách sạn, resort tại huyện Cần Giờ đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung, có khả năng đáp ứng khoảng 342 trường hợp cần cách ly, bao gồm: resort Cần Giờ, khách sạn Mangove, khách sạn Thái Dương, khách sạn Tân Thái Dương, khách sạn Tâm Tâm, khách sạn Khánh Vân 1 và resort Phương Nam.

Tính đến ngày 22.3, huyện Cần Giờ đang tiếp nhận 122 trường hợp đang cách ly tập trung tại các khách sạn trên địa bàn. Trước đó, Sở Du lịch đã phối hợp Sở Y tế và UBND Huyện Cần Giờ tập huấn 7 khách sạn, resort nói trên nhằm phục vụ việc cách ly người nước ngoài và người Việt Nam từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam, lưu trú theo hình thức có trả phí.

Theo Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, mỗi khách sạn, resort có một mức giá phòng, suất ăn riêng. Nếu người cách ly có nhu cầu ăn theo thực đơn của khách sạn thì khách sạn phục vụ, nếu muốn ăn theo suất ăn tiêu chuẩn của nhà nước thì Saigon Co.op sẽ phục vụ. Lực lượng chức năng sẽ thông tin giá suất ăn, chi phí lưu trú tại khách sạn với những người có nhu cầu.

Theo đại diện Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, việc triển khai đăng ký cách ly có trả phí cũng như quyết định đối tượng lưu trú tại các cơ sở cách ly sẽ do lực lượng y tế xác định dựa trên tình trạng sức khỏe của khách.

Theo đó, người từ nước ngoài về không được quyền chọn chỗ cách ly trong các khách sạn, resort mà sẽ thông tin về nhu cầu cách ly của mình đến nhân viên y tế ngay tại sân bay. Sau đó, tùy theo sức khỏe của hành khách mà lực lượng y tế sẽ quyết định điều chuyển vào khu cách ly tập trung hay cách ly theo hình thức có trả phí. Nguyên tắc cao nhất là đảm bảo an toàn cho người cách ly và cộng đồng.

Theo Lao Động

>> Xem tin nguồn

Free WordPress Themes, Free Android Games