Hàng nghìn sản phẩm giả nhái ở chợ Bến Thành và Sài Gòn Square bị thu giữ

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2019 9:35 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Trong chiến dịch truy quét mới đây, lực lượng chức năng TP.HCM đã phát hiện và thu giữ hơn 1.834 sản phẩm giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng được bày bán công khai tại các địa điểm mua sắm lớn trên địa bàn.

Phát hiện hàng hiệu giả bán giá 400 triệu tại cửa hàng mua sắm lớn tại Móng Cái

Mới đây, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM vừa mở chiến dịch truy quét cao điểm đối với hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu. Ngày 17/7, Tổng Cục QLTT đã tiến hành công bố kết quả sơ bộ của chiến dịch.

Cụ thể, trong 2 ngày 11 và 12/7, các Đội Quản lý thị trường số 1, số 25, số 26, số 27, số 28, số 29 thuộc Cục QLTT TP.HCM đã đồng loạt kiểm tra các điểm nghi kinh doanh hàng hóa giả mạo, nhái nhãn hiệu, xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, hàng nhập lậu tại hại địa điểm mua sắm lớn của thành phố là chợ Bến Thành và Trung tâm Thương mại Sài Gòn Square.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh trong chợ Bến Thành. Ảnh: Internet

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng TP HCM đã phát hiện và tạm giữ 1.834 sản phẩm là túi xách, bóp, ví, dây nịt, đồng hồ, bút, giày dép, quần áo, nón,…

Được biết đây là các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo những nhãn hiệu nổi tiếng như Longchamp, Under Armour, Rolex, Bvlgari, Chopard, Patek Philippe, Hermes, Franck Muller, Audermars Piguet, Montblanc, MCM, Burberry, Chanel,… có tổng giá trị lên tới 256.458.000 đồng.

Được biết, chủ của tất cả các sản phẩm trên đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, thậm chí cũng không có đăng ký kinh doanh.

Đợt truy quét này của Cục QLTT TP.HCM nằm trong chiến dịch kiểm tra chuyên đề được Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT phát động nhằm hạn chế tình trạng kinh doanh hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với hàng hóa.

Lực lượng QLTT phát hiện nhiều hàng hóa vi phạm tại Thương trường quốc tế Hồng Nguyên – Móng Cái – Quảng Ninh

Trước TP.HCM, Tổng cục QLTT cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 2 trung tâm mua sắm lớn tại TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Phát hiện và thu giữ số lượng hàng hóa vi phạm có giá trị lên tới vài chục tỷ đồng.
Ngày 4/7, Đội QLTT số 14 thuộc Cục QLTT Hà Nội cũng tiến hành kiểm tra tại chợ Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm thu giữ gần 3.000 sản phẩm đồng hồ, kính mắt, quần áo giả các thương hiệu nổi tiếng như Dior, Gucci…
 

Xem thêm